ใช้สิทธิ์คลอดแบบไหนดีคะ?

มีคำถาม3ข้อค่ะ 1เรามีประกันสังคมแต่ไม่ใช้จะใช้สิทธิ์บัตรทอง30บาทแทนได้มั๊ย 2.บัตรทองอยู่ต่างอำเภอแต่จังหวัดเดียวกันต้องย้ายสิทธิ์มารพ.ที่จะคลอดหรือเปล่า?? 3.ถ้าคลอดใช้สิทธิ์บัตรทอง30บาทจะเบิกประกันสังคมของสามีได้อีกมั๊ยคะ ขอคุณสำหรับคำตอบค่ะ??

1 Trả lời

1.มีประกันสังคมไม่สามารถใช้สิทธิ์บัตรทองได้ค่ะ ต้องไปยกเลิกก่อน 2.สิทธิ์อยู่คนละอำเภอต้องย้ายค่ะ ถ้าไม่ย้ายฝากครรภ์ฟรีแต่เสียค่าคลอดค่ะ นี้สิทธิ์อยู่คนละอำเภอก่อนมีน้องไปหาหมอธรรมดายังโดนคิดเงินเลย 3.ถ้าใช้สิทธิ์บัตรท้องเบิกค่าคลอดประกันสังคมของสามีได้ ได้13,000ถ้าจำไม่ผิด