ลูกกินนมจากเต้า

มีความไม่เข้ามาถามแม่ๆที่รู้ค่ะ คือไม่เข้าใจว่าถ้าลูกดื่มนมจากเต้าเราแล้วเห็นมีแม่บางคนต้องซื้อที่ปั้มนมเตรียมไว้ด้วยคะ เรากำหนดคลอดเดือนกันยา กำลังหาข้อมูลเรื่องลูกกินนม รบกวนแม่ๆผู้รู้ช่วยอธิบายใจกระจ่างทีนะค่ะ

ที่ซื้อเครื่องปั๊มนมเพราะบางบ้านลูกไม่เข้าเต้า อย่างบ้านนี้ต้องปั๊มล้วน ลูกไม่ดูดนมเลย บางบ้านแม่ทำงานก็ต้องปั๊มทำสต็อคไว้ให้ลูกกิน ส่วนถ้าเลี้ยงลูกเอง ลูกเข้าเต้าดูดนมปกติจะซื้อหรือไม่ซื้อเครื่องปั๊มนมก็ได้ค่ะ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะแม่ ทางที่ดีซื้อเตรียมไว้จะดีที่สุดใช่มั้ยคะ เพราะเราไม่รู้ว่าลูกจะเข้าเต้าเรามั้ย