อายุ35 ไปฝากท้องมาหมอแนะนำให้เจาะน้ำคล่ำ ค่ะ ขอความคิดเห็นค่ะ

มีความคิดเห็นอย่างไรบ้างค่ะ ขอคำปรึกษาค่ะ

เราเจาะมาแล้วค่ะ เอาจริงๆ ปลอดภัยมาก และไม่นาน ไม่เจ็บมาก และไม่น่ากลัวอย่างที่คิด การเจาะน้ำคร่ำคุนหมอจะอัลตร้าซาวน์เพื่อเช็คดูว่าเด็กอยู่ส่วนไหน จะได้เจาะไม่โดนตัวน้องค่ะ เจาะออกมา 2 สลิงค์ แบบรวดเร็ว และหมอจะให้ดูชื่อว่าเป็นชื่อของคุนแม่ที่ติดอยู่ที่หลอดสลิงค์ และแจ้งปริมานน้ำคร่ำที่เหลืออยู่ในท้องว่าอยู่ในระดับปกติ หรือไม่จากนั้นก็รอผลน้ำคร่ำตามคุนหมอนัดค่ะ **การตรวจนิฟ คือ การคัดกรอง / การเจาะน้ำคร่ำคือ การวินิจฉัย ค่ะ ค่า % ความแม่นยำจะมีมากกว่านิฟ และถูกต้องกว่า ถ้าคุนแม่มีความเสี่ยงมาก (High Risk) ก็ควรประเมินดูว่าจะใช้วิธีไหนคร้า

อายุตั้งแต่ 35 ขึ้นไปต้องตรวจค่ะ เจอะนำ้คร่ำหรือเจาะเลือดค่ะ ส่วนเราเลือกเจาะเลือด แต่ถ้าเจาะเลือดเเล้วมีความเสี่ยงสูงก็ต้องเจาะนำ้คร่ำด้วย ของเราโชคดีไม่มีความเสี่ยงเลยเจาะเลือดอย่างเดี่ยว

บ้านนี้อายุ23 ครั้งแรกเจาะตรวจทารัสซีเมีย เจาะครั้ง2ตรวจดาวซินโดม ถ้าเจาะไม่ผ่านอีกหมอให้เจาะน้ำคร่ำค่ะ

ตรวจก็ดีค่ะแม่ ความเสี่ยงมีทุกช่วงอายุ แต่อายุเยอะมันก็เสี่ยงมากกว่า เจาะไปเราก็จะได้สบายใจด้วย

ดีค่ะเจาะเลยถ้าอายุ 35 ขึ้นไปหมอจะเจาะค่ะเพราะผลตรวจที่ได้มันจะแม่นและ100%กว่าเจาะเลือดตรวจค่ะ

อายุมากกว่า30 ขึ้นไป ควรเจาะเลยค่ะ เพราะไม่ว่าจะอายุน้อยหรืออายุมากก็อาจจะมีความเสี่ยงได้ค่ะ

เจาะเถอะค่ะบ้านนี้อายุ25ตรวจเลือดมีควาเสี่ยงสูง1:3เลยค่ะหมอนัดเจาะน้ำคล่ำวันที่3ค่ะ

ควรตรวจน่ะค่ะแม่ ของเราก็ 35 เราเลือกตรวจแบบ พาโนราม่า เป็นการเจาะเลือดไปตรวจแทน

ความเสี่ยงมีกันทุกช่วงอายุ เจาะตรวจแบบไหนก็ดีทั้งนั้น เพื่อความสบายใจด้วย

เชื่อหมอค่ะ หมอเรียนมา อย่าเชื่อป้าข้างบ้านหรือคนในแอพมากกว่าหมอ