เรื่องทุเรียน

มีคนบอกว่าคนท้องกินทุเรียนไม่ดีต่อลูกจริงไหมค่ะ คืออยากกินมากปกติไม่เคยแม้แต่จะคิดเลยนะคะ

บ้านนี้กินประจำค่ะ...อาทิตย์ล่ะสามลูก...ชอบมาก...แต่ตอนนี้ต้องเบาแล้วน้ำหนักขึ้นมากเดือนเดียวขึ้นมาสามโลเลย...น้องก็แข็งแรงดี..น้ำหนักน้องดีเกินคาดค่ะ....แต่ก็ต้องดูด้วยน่ะค่ะว่ากินแล้วร่างกายโอเครมั้ย..แต่บ้านนี้ไม่เป็นไรจร้า

ในทุเรียนมีโฟเลตสูงค่ะ กับสารอาหารอื่นๆ อีกด้วย ทานได้นะคะแต่อย่าทานเยอะ เพราะความหวานอาจจะทำให้เป็นเบาหวานได้ ทานในปริมาณที่พอเหมาะ ส่วนเรื่องอากาศร้อน ทานทุเรียนแล้วลองทานผลไม้เย็นดับค่ะ เช่นมังคุด

ทานได้ แต่อย่าทานเยอะค่ะ ข้อดีคือในทุเรียนมีโฟเลตสูงมาก แต่ข้อเสียคือมีกำมะถันมาก ทำให้คุณแม่ท้องอืด แน่นท้องได้นะคะ และมีน้ำตาลเยอะด้วย เพราะฉะนั้น ทานได้ พอหายอยาก แต่ไม่มากเกินไปนะคะ^^

ทานได้ค่ะ อย่ามากไป เพราะจะทำให้เป็นเบาหวานตอนท้องได้ ของเราพอเป็นแล้ว จะแตะสักนิดยังไม่ได้เลยค่า😭อยากกิน ชิ้นเล็กๆก็ไม่รอดจ้า

ทุเรียนบำรุงสมองลูกค่ะ แต่กินมากก้ม่ดีค่ะเพราะช่วงนี้อากาศร้อน อาจเป็นอันตรายต่อลูกได้ค่ะ

ตอนไม่ท้องเรากินได้นะ พอท้องไม่อยากกินเลย ลองกินไปเม็ดเดียวเอง อ้วกแตกเลยจ้า

เเม่สามีสั่งห้ามเพราะอากาศร้อนค่ะกลัวอันตราย แต่ทานได้บ้างเล็กน้อย

อยากกินเหมือนกันค่ะ แต่สามีบอกไม่ให้กินเยอะวันละ1พลูพอ555

กินได้คะ กินแต่พอดีนะคะ ให้หายอยาก ไม่งั้นเสี่ยงเบาหวานคะ

กินได้ค่ะ มีประโยชน์ วันนึง. เม็ด-2เม็ด พอนะคะ