แม่ๆ ผ่าคลอดกับคลอดเอง แบบใหนดีกว่ากัน

มีคนบอกว่า คลอดเอง น้ำหนักจะไม่ลด จริงหรอ

คุณหมอที่ฝากครรภ์ด้วยบ่นให้ฟัง เนี่ยหมอผ่าคลอดหน้าท้องก็เลยไม่ยุบไม่เหมือนคนเขาคลอดเองได้อยู่ไฟด้วยมดลูกยิ่งเข้าอู่ดี

ถ้าคลอดเองได้ดีกว่าผ่าคลอดค่ะแม่บ้านนี้ลูก 2 คนคลอดเองพอคนที่ 3 ได้ผ่าคลอดผ่ามาได้ 2 อาทิตย์ก็ไม่เจ็บแผล

คลอดเองค่ะ คลอดเองฟื้นตัวเร็ว เด็กมีภูมิคุ้มกันมากกว่าผ่าคลอด แต่ถ้าฉุกเฉินจริงๆก็ต้องผ่าคลอดค่ะ

แล้วแต่ว่าแม่คลอดดองได้ไหมรึต้องผ่าคะแต่บ้านนี้ท้องแรกคลอดเองแผลหายไวลูกออกมาแข็งแร็งดีค่ะ

ดีคนละแบบค้ะ ผ่าไม่ต้องรอปวดท้องแต่ตอนพักฟื้นหายช้ากว่าหน่อย ส่วนตัวอยากผ่า กลัวการปวดท้อง 😂

คลอดเองดีกว่าคะ ไอ้เรื่องน้ำหนักไม่ลดไปเชื่อใครมาคะน้ำหนักไม่ลดมันอยู่ที่ลักษณะคนคะ

คลอดเองดีกว่าค่ะ หลังคลอดได้สามสี่วันน้ำหนักลง10โลแถมฟื้นตัวเร็วด้วยค่ะ

คลอดเองค่ะ เราท้องสองขึ้นมา18โล คลอดมาได้2อาทิตย์ เหลือน้ำหนักค้างอีก5โล

บ้านนี้อยากคลอดเองแต่หมอให้ผ่า ตอนนี้ลูกได้2เดือนน้ำหนักลดลง15กิโลค่ะ

4y trước

แม่ตั้งใจลดน้ำหนักหรือว่ามันลดเองค่ะ😊😊

คลอดเองค่ะ น้ำหนักลดนะคะ แล้วแต่คนเ้วยค่ะ แต่ให้นมลูกก็ลดแล้วค่ะ