จัดฟันขณะตั้งครรภ์

มีกรณีคลอดลูกแบบไหนบ้างคะที่ต้องถอดเหล็กจัดฟัน

บ้านนี้ก็จัดฟันคะ ไม่ได้เอาเหล็กออก หมอบอกไม่เป็นไร ไปปรับฟันปกติคะ หมอจะปรับเบาะไม่ให้เอนมาก พอท้องเริ่มแก่ 7เดือนก็ขอหมอว่าคลอดแล้วค่อยมาใหม่ หมอก็โอเคคะ ไม่รู้ว่าหมอคลีนิคอื่นเป็นเหมือนกันรึป่าว บ้านนี้คลอดธรรมชาติคะ

ไม่ต้องถอดเลยค่ะบ้านนี้ผ่าคลอดก็ไมาต้องถอดเหล็กค่ะ