คุณแม่คนไหนเคยทานยาตัวนี้บ้างคะ

มาแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ แม่บ้านนี้ทานยาตัวนี้แล้ว ประมาณตีสองตีสามที่ลุกขึ้นมาฉี่ จะอ้วกตลอดเลยค่ะ กินมาได้สามวัน แล้วก็หยุดกินไปค่ะ อ้วกพุ่งนะคะ

คุณแม่คนไหนเคยทานยาตัวนี้บ้างคะ

เคยเป็นเหมือนกันคะ กินไม่ได้ แต่คุณหมอ ให้เปลี่ยนเวลากินแทนคะ กินก่อนนอนเอาคะ หมอบอกยานี้วิตามินเยอะคะ ควรกิน ทุกวัน วันละ 1 เม็ด

ทานเหมือนกันคะ แต่เป็นตอนเช้า กินแล้วเวียนหัวทำไรไม่ได้เลย พะอืดพะอมด้วย บางวันก็อ้วกคะ ตอนนี้4เดือนกว่าแล้ว ยังเป็นอยู่เลย😅

รองเปลี่ยนมาทานหลังอาหารเย็นทันทีหลังทานข้าวเสร็จค่ะจะได้ไม่อาเจียน เพราะเมื่อก่อนทานหลังอาหารเช้าทันทีเป็นเหมือนกันค่ะ

ตอนนี้กี่วีคค่ะ ช่วง 4 วีคแรก คุณหมอบอกว่าอย่าทานค่ะ ทำให้แพ้มากขึ้น แต่ให้มาทานหลังจาก 4 วีคแล้วค่ะ มี อ๊วกบ้างแต่น้อยมากค่ะ

4y trước

เป็นเหมือนกันเลยคะ

เราไปฝากท้องที่โรงพยาบาล​มา​ ได้ยาบำรุงเม็ดสีเหลืองใส่ซองมาให้เหมือนยาแก้แพ้เลยเม็ดเล็กๆ​ ใครกินเหมือนบีมบ้างค่ะ

4y trước

อันนี้สี่เดือนละค่ะยังกินตัวสีเหลืองเม็ดเล็กๆอยู่เลยค่ะ

กินค่ะต้องกินนะคะเดี๋ยว​อีกหน่อยก่อชิดกลิ่นยามันจะติดปากเล็กน้อยทำให้คุณ​แม่อยากอ้วกแต่กินนานๆไปก่อตะหายไปเองค่ะ

กินก่อนนอนทุกคืนไม่มีอาการอะไรค่ะ กินตั้งแต่ท้องอ่อนๆ ถ้าแม่กินไม่ได้ต้องปรึกษาหมอนะคะ เป็นยาบำรุงเลือดสำคัญค่ะ

กินยาตัวนี้ไม่ได้เหมือนกันค่ะปวดหัวคลื่นไส้ อ้วกพุงง่วงนอนมากวันๆหนึ่งทำอะไรไม่ได้เลยค่ะเลยเลิกกินเลยค่ะ

วันไหนที่หมอนัด ก็ลองไปบอกหมอดูนะค่ะ ทางนี้ก็เป็นค่ะ หมอให้กินเหมือนเดิม แต่จะให้ยาแก้วินมาให้กินด้วยค่ะ

ของเรากินหลังอาหารตอนเช้าทันทีเลยค่ะ ถ้าเว้นระยะเราก็อ้วกเหมือนกัน แต่เราอดทนกินเพื่อตัวเล็ก สู้ๆนะคะ