ท้องแข็ง เพราะเดินบ่อย

มาแชร์ประสบการณ์การเดินบ่อยๆค่ะ. ยาวหน่อยนะคะ ..เราไปหาหมอตามนัดมาวันนี้ ครบ32w. หมอตรวจท้องถามเราเดินบ่อยไหม ท้องแข็งนะ เราบอกว่าบ่อยค่ะ เดินเยอะ เพราะทำงาน เราไม่ค่อยรู้เพราะท้องแรก และเห็นว่าลูกดิ้นเก่งคิดว่าปกติดี คิดว่าแข็งเพราะลูกแค่โก่งตัว หมอเลยบอกให้ระวังเรื่องการเดินบ่อย ระวังตัวเองเพราะไม่มีใครรู้ดีไปกว่าตัวเรา(หมอสอน) เพราะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด แล้วลูกจะโดนส่องไฟมันจะไม่คุ้มกัน.. ให้พยุงไปให้ถึง37+w ถึงจะคลอดได้ปกติ จึงอยากมาเตือนแม่ๆทุกคนว่าอย่าเชื่อคำว่าเดินบ่อยๆเยอะๆแล้วจะคลอดง่าย ใช่ค่ะ ง่ายเพราะคลอดก่อนกำหนดไงคะ แล้วลูกจะไม่แข็งแรง ตอนนี้เราก็กลัวไปหมดเลย เพราะเราท้องแข็งอย่างที่หมอว่าจริงๆ จะพยายามเดินให้น้อยลงละค่ะ ลางานสิ้นเดือนต.ค.นี้ เพื่อรอคลอด

ท้องแข็ง  เพราะเดินบ่อย

ท้องแข็งเพราะเดินบ่อยเหมือนกันค่ะ 34+4w ต้องแอดมิดหลายวันเลยเพื่อไม่ให้คลอดก่อนกำหนด

5y trước

กลัวจังเลย

จิงค่ะแม่สามีเราชอบไห้เราเดินเยอะ ตอนนี้เสี่ยงเหมือนกันพยุงไห้ถึงสิ้นเดือนตุลานี้ค่ะ

5y trước

ช่ายค่ะ

บ้านนี้เหมือนกันค่ะเดินบ่อย ปวดหลังมีท้องแข็งบ้างค่ะยิ่งท้องแรกด้วย

5y trước

บ้านนี้เดินบ่อยมากๆ ทำงานทุกวันหยุดแค่ไปหาหมอ ที31วัน เดิน30วัน

เหมือ นกันคะบ้ายนี้นอนอยู่โรงบาล6วันตั่งแต่32w แตาตอนนี้35wแล้วคะ

บ้านนี้ไม่รู้ว่าท้องแข็งจากมาหาเพราะท้องเสียกลายเป็นแอดมิทเลย 28w

5y trước

สู้สู้นะคะ

เหมือนกันเลยคะ เราทำงาน เดินบ่อยมาก ท้องแข็งบ่อยเหมือนกัน

เป็นเหมือนค่ะหัวลูกลงต่ำด้วยค่ะต้องระวังอย่างมากเลยค่ะ

5y trước

ระวังมากๆนะคะแม่

บ้านนี้ก็ลุกเดินทั้งวัน ปวดหน่วงลงจิมิ ท้องแข็งบ่อย

5y trước

ปกติค่ะ

เหมือนกันค่ะทำงานเดินทั้งวันท้องแข็งบ่อยมาก

จริงค่ะเดินบ่อยท้องแข็ง เจ็บไปหมด

5y trước

สงสารลูกที่สุด เราเหนื่อยลูกก็เหนื่อย