💤👼ทำอย่างไรให้ลูกน้อยหลับยาวถึงเช้าดีเอ่ยยย

มาดูวิธีกันได้เลยค่า 🥰 แล้วแม่ๆมีวิธีไหนกันบ้างคะ? แชร์ประสบการณ์ด้านล่างหน่อยน้า 10/01/2564

💤👼ทำอย่างไรให้ลูกน้อยหลับยาวถึงเช้าดีเอ่ยยย

บ้านนี้น้องตื่นตี5.40 บางวันก็6โมงเช้า กินข้าว7โมงเช้า สายๆมาจากเดินเล่น ก็กินนม 10:30นอน เที่ยงครึ่งหรือบ่ายโมงตื่น กินข้าวเที่ยง เล่นสักแป๊ป 14:30หรือ15:00 นอนอีกรอบ 16:00ตื่น ทานข้าวเย็น กินข้าวเสร็จ เล่นเพลิน จนถึง1ทุ่ม แล้วมาเล่นกับแม่ต่อที่ห้องนอน 19:40-20:00 น้องจะนอนหลับยาวจนถึงตี2 ตื่นมากินนมมื้อดึก กินอิ่มแล้วก็นอนหลับยาว จนถึง06:00จ้า เป็นแบบนี้ทุกวันเลยค่ะ น้อง1ขวบ ตื่นแบบนี้ตั้งแต่แรกเกิดเลย

บ้านนี้ตื่น 7.30 น. ทานข้าวเช้า 8.00-9.00 น. นอนรอบแรก 11.00 ถึงประมานเที่ยง หรือบ่ายโมง แล้วเล่นกับพี่ๆ นอนรอบสอง 15.00 ตื่นประมาน 15.30-16.00 น. เข้านอนพร้อมแม่ 21.20 น. บ้านนี้กลางคืนน้องจะกินนมแม่ ตื่นกลางดึกบ่อยมากค่ะ

บ้านนี้ตั้งแต่6เดือนตื่นตอน5-6โมงนิดๆ ตอน9โมงนอนรอบแรก บ่ายโมงนอนรอบสอง เย็นอีก1รอบ 2ทุ่มกว่าๆเข้านอนพร้อมแม่ และตื่นกินนมอีกตอน4-5ทุ่ม ตื่นพร้อมแม่ตอนตี5บางวันก็หลับต่อบางวันก็ตื่นเลย

บ้านนี้เข้านอน 6 โมงเย็น หลับสนิทตอน 2-3 ทุ่ม ตื่น ตี 4 ตี 5 ,6โมง ทุกวันเลย เป็นแบบนี้มาตั้งแต่ 1 เดือนแล้วคะ ตอนกลางวันไม่ค่อยนอน กลางคืนเลยหลับยาวเลย

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้กำลังเริ่ม โดยแยกที่นอนกับน้องอีกทางหนึ่ง จะได้ไม่ควานหาแม่กลางดึก 😌

จะเริ่มฝึกให้ตอนน้อง6 เดือนค่ะ

ขอบคุณค่าา.

ขอบคุณค่ะ

👍👍