ท้องเดือนครึ่งปวดท้องน้อยเหมือนเป็นประจำเดือนด้วยหรอคะ

มันปกติไหมคะ

อาการปวดมันจะไม่เหมือนปวดปจด.ค่ะแม่ คือตอนท้องอ่อนอ่อน มดลูกจะขยายคุณแม่จะรู้สึกปวดแบบหน่วงหน่วง หรือจี๊ดจี๊ดอาจจะปวดตรงกลางหรือซ้ายขวา ซึ่งตอนนี้เราก้อมีปวดบ้างค่ะ แต่ถ้าปวดแบบปจด.คือแบบบีบบีบอันนี้ค่อนข้างน่ากลัว เราเคยมีประสบการค่ะ เมื่อต้นปีที่ผ่านมาตอนนั้นเราท้อง10วีคค่ะวันนั้นเรารู้สึกว่าทำไมปวดท้องเหมือนจะมาปจด.ปวดบีบบีบ พอตอนเช้ามีเลือดออกมาค่ะ เราไปหาหมอ หมอบอกท้องลม จากนั้นเลือดมาเยอะเลยค่ะ เราแท้งค่ะตอนนั้น แต่ตอนนี้เราท้องใหม่แล้วค่ะ เราเลยรุ้สึกได้ว่ามันปวดคนละแบบกัน

ของเรารู้สึกปวดจี๊ดๆนะคะ อาจจะมีอาการปวดท้องน้อยแต่แปปๆก็หายค่ะไม่มีเลือดออกไม่มีมูกใสไม่มีตกขาว อาจจะเพราะมดลูกเริ่มขยายตัวค่ะ ถ้ามีเลือดออกควรไปพบแพทย์นะคะ รึไม่มั่นใจลองปรึกษาคุณหมอดูค่ะ

มดลูกขยายตัวค่ะ ถ้าปวดไม่มากก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าปวดจนทนไม่ไหวควรไปหาหมอนะคะ อาการแบบนี้เป็นกันแทบทุกคนสำหรับแม่ท้อง

คุณหมอเคยบอกค่ะว่าถ้า ปวดเหมือนประจำเดือน หรือมีเลือดออกสีแดงสด ให้รีบไปหาหมอค่ะ ทางที่ดี ไปพบหมอดีกว่าค่ะ

ปวดเหมือนกันเลยคะซ้ายทีขวาที่เหมือนปวดประจำเดือนเเต่ทนได้เจ็บไม่มากเท่าไหร่เจ็บเป็นช่วงๆคะ

ปกติค่ะบ้านนี้ก็ปวดเหมือนกันแต่ไม่มาก เด็กฝั่งตัวมดลูกเริ่มขยายเลยทำให้มีอาการแบบนี้

ปวดหน่วงๆ​ พักก็หายค่ะ​ มีจี๊ดๆคันๆร่วมด้วย แต่ถ้าปวดมากจนต้องทานยา​ ควรหาหมอค่ะ

อุ้งเชิงกรานขยาย หลอดเลือดที่จะไปเลี้ยงมดลูกก็ขยายค่ะ จึงทำให้ปวด

เราก็ปวดเหมือนเป็นประจำเดือน เป็นถึงตอน2เดือนแล้วก็หายเองค่ะ

เค้าก็เป็นน้า 🤩🤩 กระอักกระอ่วนในท้องน้อยของเราอะค่ะ