มีวิธีทำให้น้ำนมออกเยอะๆบ้างค่ะ

กินน้ำมาก ให้ลูกดูดกระตุ้นเข้าเต้าบ่อยๆทุก2 ชม. และเจ้าเต้าให้ถูกวิธี งับลานนมลึกๆจะนวดรีดน้ำนมออกจากกระเปราะน้ำนมที่อยู่ใต้ลานนมได้ดี ไม่เครียด นอนพักผ่อนให้เพียงพอ และอาจใช้ปั๊มนมช่วยหลังลูกดูดลองปั๊มต่ออีก 5-10 นาที เพื่อกระตุ้นร่างกายให้สร้างน้ำนมเพิ่ม ยิางมีการกระตุ้น/ระบายออกบ่อยมากเท่าไกร่ ร่างกายจะยิ่งสร้างน้ำนมมาทดแทนเพิ่ม ยา/อาหารเสริมเพิ่มน้ำนมแค่ตัวช่วย สิ่งสำคัญคือความมุ่งมั่นและตั้งใจของแม่ หมั่นเอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ

กินน้ำเยอะๆดูดบ่อยๆถ้าลูหลับเกิน2ชมก้อใช้เครื่องปั้มดูดกระตุ้น กินอาหารร้อนเช่นขิงหรือใบกระเพา

ทำทุกวิธีแล้วค่ะ แต่น้ำนมก้ยังน้อยค่ะ ไคมีวิธีไหน บอกบ้างนะค่ะ

เข้าเต้าหรือปั๊มทุก 2-3 ชั่วโมง ทานน้ำมากๆ ทานอาหารกระตุ้นคะ

กินน้ำขิง กับน้ำอุ่นคะ ก่อนปั้มนมสำหรับเรากินแล้วมันออก