มีน้องคนที่ 2 แต่ยังไม่ครบเดือนเลยค่ะ มีอาการแพ้แบบเวียนหัวหนักมาก ทำงานแทบไม่ได้ คนแรกไม่มีอาการเลยค่ะ มีวิธีอะไรช่วยได้บ้างค๊ะ

เคยเป็นแบบคุณแม่เลยค่ะ ตั้งครรภ์คนแรกสบายๆไม่แพ้อะไรเลย พอตั้งครรภ์คนที่ 2 อาการแพ้มาเต็ม พยายามจะกินก้ออกหมด หมดแรง อ่อนเพลีย อยากจะนอนทั้งวันค่ะ เป็นจนกระทั่งเข้าเดือนที่ 4 แต่ส่วนใหญ่ก้จะนอนพัก มากๆ จิบน้ำขิงผสมน้ำมะนาว เพราะน้ำขิงช่วยลดอาการปวดมวนท้อง เวียนศรีษะ ให้เลือดไหลเวียนดี ส่วนมะนาวใส่ไปนิดๆเพื่อไม่ให้ขมปากขมคอและกลิ่นของมะนาวทำให้รู้สึกสดชื่นดีด้วยค่ะ แต่ถ้าทำทุกอย่างยังไม่หายเวียนหัวควรไปพบแพทย์ค่ะ อาการเวียนหัวกับคนท้องมักจะมาพร้อมๆกัน แนะนำคุณแม่อ่านลิ้งค์จากบทความนี้เพิ่มเติม เพื่อการปฏิบัติตัว และสังเกตุอาการตัวเองนะคะ http://th.theasianparent.com/%e0%b8%97%e0%b8%b3%e0%b9%84%e0%b8%a1%e0%b8%96%e0%b8%b6%e0%b8%87%e0%b8%a3%e0%b8%b9%e0%b9%89%e0%b8%aa%e0%b8%b6%e0%b8%81%e0%b9%80%e0%b8%a7%e0%b8%b5%e0%b8%a2%e0%b8%99%e0%b8%ab%e0%b8%b1%e0%b8%a7%e0%b8%82/

8y trước

ขอบคุณมากค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ท้องคนที่ 2 แพ้ท้องหนักมากเลยค่ะ ส่วนตัวสังเกตได้ว่าจะเกิดอาการแพ้เมื่อท้องว่างค่ะ เลยพยายามแบ่งมื้ออาหารเป็น 5-6 มื้อ เพื่อไม่ให้ท้องว่างค่ะ แล้วก็คอยจิบน้ำขิงเพื่อลดอาการเวียนหัวค่ะ

ตื่นมาแล้วหาอะไรทานเลยคร่า ติด แคร๊กเกอร์ไว้ข้างๆตัวนะคะ น้ำขิงก็ช่วยได้ดีทีเดียวคะ พักมากๆนะคะ