มีคุณแม่ท่านไหนที่มีลูกเป็นหอบบ้างไหมคะ อาการเป็นยังไงบ้างเราสับสนมาก

โรคหืดในเด็กให้คุณแม่สังเกตุอาการดังนี้ค่ะ จะมีอาการไอ อึดอัด แน่นหน้าอก หายใจลำบาก หรือหายใจเสียงดังวิ๊ซ (บางรายบอกว่าเสียงหายใจดังฮืด) อาการดังกล่าวคล้ายกับอาการของการติดเชื้อในระบบหายใจ อาการที่ชวนสงสัยว่าจะเป็นโรคหืดมีลักษณะดังนี้คือ 1. อาการต่างๆดังกล่าวมักจะเป็นๆหายๆ 2. มักเกิดอาการเหล่านั้นในเวลากลางคืนหรือช่วงใกล้สว่าง 3. มักเกิดอาการภายหลังการติดเชื้อโรคหวัด 4. มักเกิดอาการเมื่อมีอากาศเปลี่ยนแปลงหรือมีมลภาวะเช่น ควันบุหรี่ 5. มักเกิดอาการเมื่อสัมผัสกับสารก่อภูมิแพ้เช่น ไรฝุ่น ขนสัตว์ เกสรดอกไม้ เครดิตจาก http://haamor.com/th/เด็กโรคหืด/

8y trước

ขอบคุณนะคะ น้องอายุแค่ 2 เดือนเลยไม่รู้จะสังเกตยังไง

ลูกเราเป็น จะเป็นตอนเป็นหวัด อากาศเย็น มักจะเป็นกลางคืน และเป็นตอนโดนกระตุ้นจากสิ่งที่แพ้ ดูหน้าอกว่าบุ๋มไหมก็ได้นะ

8y trước

บุ๋มนี้บุ๋มแบบไหนคะเห็นได้ชัดไหม

ยุบลงไปคะ คือจะไม่เป็นปกตเลยคะ