เขาว่ากันว่า ผู้หญิงคือเพศที่ "อ่อนนอก แต่แข็งใน"

ภายนอกดูอ่อนแอตามเพศสภาพ แต่ภายในแข็งแกร่งยิ่งกว่าหิน วินาทีที่ปวดท้อง นอนกำเตียงรอคลอด อยู่ในห้องคลอด พยายามที่จะหายใจเอาออกซิเจนไปให้ลูกจนต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ สถานการณ์ตอนนั้น ปวดท้องมากๆ แต่ต้องหายใจให้ได้ลึกและมากที่สุด ตอนนั้นมันสุดจริงๆ มันเป็นความเจ็บปวดที่บรรยายไม่ได้เลย ป้าตู๋ที่ห้องคลอดเดินมาหาแก้มบ่อยมาก บอกไหวไหมลูก หายใจเข้าลึกๆเป่าปากนะ แก้มได้แต่กำมือป้าตู๋ แล้วพยักหน้า ถึงแม้ว่าแม่จะเอาชนะความเจ็บปวดของธรรมชาติได้ไม่หมด แต่แม่ยอมที่จะรักษาชีวิตหนูไว้ ต่อให้เราเขียนเรียงความเป็นร้อยๆหน้าเราก็ไม่สามารถบรรยายถึงความรู้สึกนั้นได้เลยว่า "แม่" รักเราขนาดไหน วินาทีที่ต้องเจ็บที่สุด การเจ็บท้องคลอด ความเจ็บปวดที่ธรรมชาติสร้างเอาไว้ มันคือที่สุดของชีวิตแล้วจริงๆ บันทึกนี้แม่อยากจะบอกน่านฟ้าว่า แม่และพ่อรักหนูที่สุด รักยิ่งกว่าชีวิตของแม่ หนูคือหัวใจและชีวิตของแม่ #น่านฟ้าตัวแสบ #บันทึกของน่านฟ้า

เขาว่ากันว่า ผู้หญิงคือเพศที่ "อ่อนนอก แต่แข็งใน"
1 Trả lời

🥰👍