ฟันน้ำนมขึ้นตอนกี่เดือนคะ

ฟันซี่แรกของลูกเริ่มขึ้นตอนไหนคะ พอดีน้องบ้านนี้5เดือนขึ้นแล้วค่ะเร็วไปไหมหรือว่าปกติคะไม่รุ้จิงๆ

ฟันน้ำนมขึ้นตอนกี่เดือนคะ

ปกติค่ะ ฟันขึ้นเร็วช้าต่างกัน บ้านนี้ขึ้นตอนคลอด 2ซี่ ต้องถอนออกเลยค่ะ เพราะอันตราย แต่น้อง 5 เดือนแล้วอาจจะเร็วกว่าปกตินิดหน่อยแต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ ที่สำคัญกว่าคือต้องทำความสะอาดให้ดีค่ะ

4y trước

บ้านนี้มีเป็นตุ่มนูนมาตั้งแต่เกิดเหมือนกัน หมอบอกว่าถ้ามันโผล่ขึ้นมาต้องต้องถอนเหมือนกันค่ะ ดีที่มันยุบไป แล้วมาขึ้นใหม่ตอนได้ 4 เดือน ตอนนี้ 10 เดือนฟัน 8 ซี่แล้วค่ะ

อ่านเจอมานะคะ คุณหมอท่านนึงบอกว่าเด็กที่ฟันขึ้นเร็วมากๆเป็นเพราะตอนอยู่ในท้องได้รับเเคลเซียมเยอะ ไม่ได้มีความผิดปกติใดๆนะคะ

บ้านนี้มีปุ่มขึ้นตั้งแต่เกิดพอ1เดือนขึ้นเป็นฟันเลยค่ะตอนนี้2เดือนกว่าลดเวลา🥰

2y trước

สวัสดีค่ะ

ไวค่ะ บ้านนี้ขึ้นตอน 8 เดือนยังว่าไว ตอนนี้ขวบนึง ฟันขึ้น 8 ซี่แล้วค่ะ 😂

อยู่ที่เด็กด้วยมั้ยคะแม่บ้านนี้สี่เดือนเองค่ะฟันน้ำนมขึ้นแล้วค่ะ

ปกติค่ะ บางคนเกิดมาก็มีเลย บางคนก็3เดือน แล้วความหนาของเหงือกค่ะ

บ้านนี้2ซี่ล่างขึ้นตอน5เดือนแล้ว2ซี่บนขึ้นตอน6เดือนจร้า

พัฒนาการเด็กแต่ละคนไม่เท่ากันค่ะ ไม่ต้องซีเรียสนะคะ

บ้านนี้ขึ้นตอน4เดือน15วันคะ ซี่ที่2ขึ้นตอน5เดือน3วันคะ

บ้านนี้จะ8เดือนยังไม่มีวี่แววว่าจะขึ้นเลยคะ5555