ธาลัสซีเมีย

พ่อแม่เป็นพาหะ ธาลัสซีเมีย / บ้านไหนเป็นบ้าง เป็นยังไง ลองเล่า ให้ ฟังกันบ้าง อยากรู้ค่ะ

เราเป็นพาหะค่ะส่วนแฟนปกติ หมอที่เราฝากท้องด้วยบอกว่าคนเหนือส่วนใหญ่มีเชื้อพาหะอยู่แล้วค่ะ ถ้าเป็นชนิดที่ไม่รุนแรงก็ไม่มีผลอะไรค่ะ

แม่เป็นพาหะ+ผิวซีด ใช้ชีวิตปกติเลย แค่หมอให้ธาตุเหล็กเสริมมากินหนึ่งกระปุก