เจาะเลือดตรวจพาหะธาลัสซีเมีย

พ่อเป็นพาหะแม่เป็นพาหะ นัดเจาะอีกที วันพฤหัส กลัวลูกจะเป็นอะไรมากเลยคะ 5เดือนเเล้ว เครียดมาก

1 Trả lời

คุณแม่ฝากท้องช้าใช่ไหมคะ

1y trước

อ๋ออ แต่หมอไม่ได้ตรวจเลือดตั้งแต่ครั้งแรกที่ฝากครรภ์ใช่ไหมแม่ ปกติถ้าตรวจเจอพาหะตั้งแต่ตอนท้องอ่อนๆหมอจะแจ้งเลยแล้วจะหาสายพันธุ์อีกที ถ้ารุนแรงทั้งพ่อและแม่จะต้องโดนไปเจาะน้ำคร่ำตรวจเฉพาะทางของลูกในครรภ์อีกทีจ้า ซึ่งระยะเวลาที่เหมาะต่อการเจาะน้ำคร่ำคือ 18-20 สัปดาห์ค่ะ หรือไม่แน่ของคุณแม่อาจจะมีวิธีการตรวจไม่เหมือนกันก็ได้จ้า