พาหะธาลัสซีเมีย

พ่อเป็นพาหะธาลัสซีเมียคะ หมอบอกว่า แม่เสี่ยงเป็นพาหะเหมือนกัน รอฟังผลตรวจเลือดแม่ ว่าถ้าเป็นพาหะ ต้องมาคุยกันใหม่ ไม่แน่อาจจะต้องยุติการตั้งครรภ์ ท้อง16w แล้วถ้าลูกออกมาจะเป้นอันตรายไหมคะ หรือจะเป็นอะไรไหมคะ เราไม่อยากเสียลูกไปคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

ถ้าพาหะคนละตัวแล้วไม่ร้ายแรงไม่เป็นไรหรอกจ้า เพื่อนเรากับแฟนมันก็เป็นคนละตัวลูกออกมายังปกติเลย แต่หมอแนะนำให้มีแค่คนเดียวคนค่ะ