เบิกประกันสังคม ค่าคลอด ของพ่อหรือของแม่ดีคะ ของใครจะได้เยอะกว่ากันคะ

พ่อทำงาน ประกันสังคม มาตรา33 แม่ไม่ได้ทำงานส่งประกันสังคมเอง มาตรา39 เวลาเบิกค่าคลอด ทางไหนจะได้เยอะกว่ากันคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ได้เท่ากันนะคะแต่ถ้าแม่ที่ท้องอยู่ทำงานแล้วมีประกัน ม.33แม่จะได้มากกว่าไม่ได้ทำคะ จะได้ค่าลาคลอดด้วยคะ แต่ถ้าเอาประกันพ่อเบิกของพ่อ ม.33ก็จะได้เท่าๆกับที่แม่ประกันตนเองคะ เพราะจะได้แค่ค่าคลอดบุตรคะแต่จะไม่ได้ค่าลางานคะ

2y trước

ขอบคุณค่ะแม่ 🙏🙏

ได้เท่ากันค่ะ เบิกแม่ก้อได้น่ะค่ะ ง่ายดี เห็นว่า ค่าคลอดได้ 15000 และได้ค่ะชดเชยงาน อีก 7200 ของม.39 น่ะค่ะ และได้ค่าบุตรเดือนล่ะ 800 และทำเรื่องที่ อบต ค่าบุตร ได้เดือนล่ะ600 น่ะค่ะ เห็นเพื่อนบอก

2y trước

มันไม่เท่ากันหรอกค่ะแม่ ของพ่อถึงจะม.33แต่ก็ได้แค่15,000จบ แต่แม่ถึงจะม.39แต่ก็ได้รวมๆ22,200หรือมากกว่านิดหน่อย แต่หากแม่มีม.33ก็จะได้ค่าลาคลอดด้วยรวมๆก็37,000

เหมือนกันเลยคะแม่ส่อเองอย่าลืมเบิกกับอบต.ด้วยนะคะถ้าอยู่ต่างจังหวัดมีลูกคนแรกไม่รู้ว่าอบต.วห้ตั้งแต่แรกเกิดด้วยเสียสิทธิ์โง่ไปเลยคะ😣😣😔

2y trước

ตอนมีลูกคนแรกอะคะไม่ได้ไปใช้สิทธิ์เบิกคะตอนนี้กำลังมีคนที่สองคะ😁😁😁

บ้านนี้ใช้ของแม่คะ ได้ค่าคลอด 15000 ชดเชย 7200 ค่าฝากครรภ์ 1500 คะรวม 23700 (ม.39) ค่าส่งเคราะห์บุตรเดือน 800 ค่าอุดหนุนบุตร (อบต)เดือน 600

2y trước

ลองโทรถามประกันสังคมดูนะคะ เบิก1500 ต้องมีใบเสร็จตามช่วงอายุครรภ์เเละใบรับรองเเพทย์ทุกครั้งนะคะถึงเบิกได้

ขอสอบถามหน่อยค่ะ ลูกคนที่1 ใช้สิทธิบัตรทอง ลูกคนที่2 ใช้ ม.39 ลูกคนที่3(ท้องอยู่)ใช้ ม.33 จะเบิกค่าคลอดได้มั้ยคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

2y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ

ของเเม่ได้เยอะกว่าค่ะ เเม่ได้ 22200 ค่ะ ส่วนต่าง 1500 อีกค่ะเพราะค่าฝากครรภ์ ส่วนพ่อนั้นได้เเค่ 15000 ค่ะ

2y trước

ใช้ค่ะใบเสร็จตามอายุครรภ์เเละใบรับรอบเเพทย์ตามอายุครรภ์เลยค่ะ

ตอนนี้กังวลว่าจะฝากพิเศษดีไหมแอบกังวลปรึกษาใครไม่ได้มีพ่อเด็กก้อเหมือนไม่มีทะเลาะกันตลอด

พ่อเบิกได้15000ค่ะ ของแม่ม.39 ได้15000 แต่แม่จะได้รับเงินชดเชยเพิ่มอีก7200฿ค่ะ รวม22200

ม.39 ได้ค่าคลอดบุตรตามนี้ เพิ่มเติมฝากครรภ์1500ต้องมีใบเสร็จ ใบรับรองแพทย์

เหมือนเขาให้ใช้สิทธิ์แม่ก่อนนะค่ะ 3 คน คนที่4ถึงจะเบิกของพ่อค่ะ