ผ่าท้องมาคะ พุงจะหายไหมคะ

พุงจะหายไหมคะ ผ่าได้ 18 วันแล้วคะ พุงห้อยน่าเกียจมากเลยคะ 😭😭😭 #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ผ่าท้องมาคะ พุงจะหายไหมคะ

เราผ่าคลอด​ วันที่ออกจากรพ.กลับมาบ้าน​ ข้างบ้านแอบแซว​ หมอลืมไว้ข้างในอีกคนมั้ย​ หมอเองยังบอก​ นี่หมอเอาออกมาหมดแล้วนะ​ ที่เหลือพุงเธอล้วนๆ​ 😭😭 ผ่านไป​ 2​ เดือน​ นน.หายไป​ 12​ โล​ จากตอนท้องขึ้นมา​ 16​ โล​ เหลือแค่พุงน้อยๆแบบคนกินอิ่มๆแค่นั้นเองค่ะ​ เราเน้นให้ลูกเข้าเต้า​ เลี้ยงเอง​ 24​ ชม.​ ตื่นให้นมกลางดึกยังหาของกินอยู่เลยค่ะ​ ตี​ 3-4​ ลุกมาปั๊ม​นมต้องมีขนมติดมือระหว่างปั๊มทุกที

3y trước

ป้าข้างบ้านอีกแล้ว555

ผ่าคลอดมาเหมือนกันเรากินน้ำอุ่นๆหรือน้ำที่ผ่านการต้มสุกมาแล้วช่วยลดหน้ามากเลยกินอยู่ลูก2เดือน เราไม่มีหน้าท้องเลย คลอดใหม่ไปไหนมีคนทักว่า ผ่าคลอดทำไมหนูไม่มีหน้าท้องเลย

เเผลผ่าหายดีเเล้วใช้สเตรัดหน้าท้องวันล่ะ6-8ช.ม. จะยุบเร็วมากค่ะ บ้านนี้ตอนท้องเเรกผ่าคลอดพุงใหญ่กว่านี้อีกจ้า คือมันยุบอยู่เเล้วค่ะ เเต่ถ้ารัดหน้าท้องมันก็จะยุบเร็วกว่า

บ้านนี้4ท้องแล้วค่ะ 🤣 ตอนคลอดใหม่ๆเป็นแบบนี้แหละค่ะ เสื้อผ้าก็ใส่ไม่ได้ ต้องทนใส่ชุดป้าๆไซร์xl กว่าจะผ่านจุดนั้นมาได้ เป็นปีๆค่ะ ... แม่ต้องอดทนนะคะ 😊

3y trước

เห็นด้วยค่ะ เป็นเหมือนกัน

บ้านนี้ก็เป็นแบบนี้ค่ะแรกๆ จะค่อยยุบลงไปเรื่อยๆค่ะ ช่วงให้นมลูกจะยังลดไม่ค่อยได้ค่ะเพราะเราต้องกินเพื่อให้มีน้ำนมค่ะ ออกกำลังกายเบาๆค่ะ

3y trước

ถูกค่ะ

ยุบคะ ของเราก็แบบนี้เลยคะ มีแต่คนแซวว่ามีอีกคนในท้อง ตอนนี้น้องคลอดได้เดือนกว่าพุงกลับมาเป็นปกติแล้วคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เดิมแม่เป็นคนอ้วนอยู่แล้วด้วยท้องแรกผ่าเหมือนกัน เพิ่งผ่าได้7วัน บ้านนี้ได้แต่ทำใจคะ

ตอนท้องน้ำหนักขึ้นมา10กิโล ผ่าคลอดเหมือนกันค่ะ ไม่ถึงเดือนหน้าท้องลดไปเท่าเดิมกับตอนก่อนท้องเลยค่ะ

ผ่าคลอดเหมือนกันแม่ พุงห้อยน่าเกียดมากๆอ่ะ รับตัวเองไม่ได้เลย ต่างจากคลอดเอง พุงแทบจะไม่มีเลยอ่ะ

โอ๊ย​แม่ 18 วันเองค่ะ บ้านนี้คลอดเอวแรกๆก็ห้อยเหมือนกันจ้า ใจเย็นๆนะคะ เลี้ยง​น้องเดี๋ยวก็ยุบจ้า