ไม่สบายให้นมลูกได้มั้ยคะ

พึ่งไม่สบาย แค่ตัวร้อนกับปวดหัว

1 Trả lời

เชื้อโรคไม่ออกทางน้ำนม จึงไม่จำเป็นต้องหยุดให้นมลูก และไม่ควรหยุดด้วย หากหยุดอาจทำให้ลูกมีอาการมากกว่าการที่ยังได้ดูดนมแม่เสียอีก เพราะลูกอาจได้รับเชื้อจากแม่ตั้งแต่แม่ยังไม่ทันรู้ว่าตัวเองป่วย ซึ่งในนมแม่นั้นประกอบด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ รวมไปถึงภูมิคุ้มกันต่างๆ