27W+4D ป้าหมอบอกน้องกลับหัวแล้ว

พึ่งได้ 27W จะเข้าเดือนที่ 7 น้องกลับหัวแล้ว แม่อยากรู้ว่าน้องจะออกก่อนกำหนดไหมค่ะ เพราะหมอบอกมูดลูกแม่อยู่ต่ำ สายรกอยู่ข้างล่าง บอกทางบ้านเขาว่าเสียงที่จะแท้ง มีคุณแม่ท่านไหนเคยเป็นแบบนี้มั้ยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

บ้านนี้ก็กลับเร็วค่ะ 5 เดือนกว่าๆ ก็กลับแล้วก็ไม่ได้หมุนขึ้นมาอีกจนคลอดเลย กรณีน้องกลับตัวเร็วไม่น่าเป็นปัญหา แต่ปัญหาของแม่คือมดลูกอยู่ตำแหน่งที่ต่ำ และสายรกน้องอยู่ด้านล่าง อาจเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดและหากคลอดธรรมชาติจังหวะที่คุณแม่เบ่งน้องผ่านช่องคลอดอาจมีสายรกเลื่อนตัวลงมาในช่องคลอดแล้วเบียดกันกับตัวน้องได้ จะอันตรายมากหากใช้เวลานานกว่าน้องจะออกมาทั้งตัวเพราะอากาศผ่านรกไปเลี้ยงน้องไม่ได้ คุณแม่ลองปรึกษาความเสี่ยงเพื่อประเมินวิธีคลอดดูนะคะ ปล. หากคลอดเมื่ออายุครรภ์เลย 7 เดือนไปแล้วแต่ยังไม่ถึง 38w ไม่ถือว่าแท้งค่ะ เรียกว่าคลอดก่อนกำหนด เป็นกำลังใจให้คุณแม่ค่ะ 🥰

1y trước

ขอบคุณนะค่ะ แม่จะไม่ได้กังวล 🙏🏻🥰

น้องกลับหัวไวไม่ได้แปลว่าใกล้คลอดค่ะแม่ บางทีวีคหน้าน้องอาจจะเปลี่ยนท่าใหม่ก็ได้ แต่ถ้าหลัง 32 วีคแล้วโอกาสเปลี่ยนท่ามียากขึ้นเพราะเด็กตัวใหญ่ค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะ แต่ถ้ามีภาวะรกเกาะต่ำให้แม่หมั่นสังเกตตัวเอง นับลูกดิ้นด้วยจะดีมากค่ะ ที่สำคัญอายุครรภ์เท่าไหร่ก็แล้วแต่ไม่ควรยกของหนักๆนะคะ

1y trước

@siri โชคดีที่น้องแข็งแรงค่ะ เจ็บแค่ไหนแม่ก็ทนได้ สู้ๆค่ะ

บ้านนี้กลับ27 เหมือนกันค่ะ แถมท้องแข็งตลอด คุณหมอบอกเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ฉีดยาคลายมดลูกไป3เข็ม 2อาทิตย์ติด และติดเครื่องฟังเสียงหัวใจทุกอาทิตย์ ตั้งใจคลอดเอง สรุปรอจน40+2 ค่ะ หมอให้ผ่า5555 แต่ของเราหมอไม่ได้บอกว่ารกอยู่ตรงไหนค่ะ

1y trước

หมอบอกน้องอาจกลับหัวมาปกติ แต่รกแม่อยู่ต่ำอยู่แล้ว หมอแนะนำให้นับลูกดิ้นค่ะ

เรา น้องกลับหัว 28 วีคค่ะ แต่รกเกาะอยู่ด้านบน ไม่เกาะต่ำ กรณีคุณแม่ เชื่อหมอนะคะ น้องอาจจะลงต่ำเร็วกว่าปกติ ติดตามอาการตามที่หมอแนะนำค่ะ

1y trước

ใช้ค่ะ หใอแนะนำให้สักเกตุการดิ้นมากขึ้น

สรุปเสี่ยงแท้งหรือเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ เพราะว่าหมอที่รามาบอก7เดือนคลอดได้ถ้าคลอดก่อนกำหนดแต่น้องจะอยู่โรงพยาบาลนาน

1y trước

27weekไม่มีเสี่ยงแท้งแล้วค่ะ คลอดได้แต่คลอดก่อนกำหนดเยอะ น้องจะต้องอยู่โรงพยาบาลนานเลยจนกว่าจะแข็งแรงและเลี้ยงน้ำหนักได้ค่า

ของเราน้องหัวอยู่ข้างล่างตั้งแต่ 3 เดือนค่ะไม่เปลี่ยนท่าเลย คลอดปกติค่ะ รกเกาะต่ำเดินทำงานเยอะมาก แต่ก็คลอดปกติค่ะ

1y trước

เหมือนกันเลยค่ะ ขอบคุณนะค่ะ ที่บอกประสมการณ์ 🥰🙏🏻

ของแม่น้องกลับหัว28w มีภาวะรกเกาะต่ำ ตอนนี้36+แล้วยังไม่คลอดนะคะ แค่มีอาการเจ็บเตือนค่ะ แต่คุณหมอห้ามยกของหนักค่ะ

1y trước

เหมือนกันค่ะ แต่น้องชอบดิ้นตรงหัวเน้า ใต้สะดือ บ่อยมาก เพราะท้องแรงอยู่กับแฟน2คนด้วย เลยกังวลนะค่ะ

บ้านนี้กลับตั้งแต่4เดือนคะยุท่านี้จนคลอดมีพริกตัวบ้างแต่กลับหัวเหมือนเดิมแต่ก้ปกติจนคลอดนะคะ

1y trước

ขอบคุณนะค่ะ เพราะท้องแรก เลยกังวลไปหมด 🥰🙏🏻

กลับหัวพอๆกับของเค้าเลยคุณเเม่ 27w เเต่ว่าตอนนี้39+5วันเเล้ว ทางนี้ยังไม่ยอมคลอดเลยเเม๊🤣🤣🤣

1y trước

🥰 ตาแบ๊วเลยคับ น่ารัก 🥰

บ้านนี้น้องกลับตอนช่วง28วีคคะ อยู่ท่าไหนท่านั้นตลอดยันคลอด39+5คะ

1y trước

ขอบคุณค่ะแม่ บ้านนี้จะไม่กังวล 🙏🏻🥰