เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

พึ่งออกมาจากโรงพยาบาล หลังแอดมิท1 คืนเหตุเนื่องมาจากทำงานหนักติดต่อกันตั้งแต่วันจันทร์โดยไม่ได้นั่ง ทำงานวันล่ะ 8 ชม. พอเย็นวันศุกร์ตอนเย็นรู้สึกท้องปั้นและแข็ง เลยไปโรงพยาบาล หมอตรวจมดลูกครั้งแรกเลยกับการตรวจภายใน โชคดีที่ไม่รู้สึกเจ็บ หมอบอกปากมดลูกยังไม่เปิดโชคดีของเรา เพราะเราพึ่งท้องได้30สัปดาห์เอง ถ้าลูกออกมาตอนนี้เสี่ยงหลายอย่าง หมอให้นอนดูอาการคืนนึง โชคดีที่ท้องไม่ปั้นและไม่แข็งแล้ว เลยกลับบ้านได้อันนี้ที่จิงเราตั้งใจจะทำถึงสิ้นเดือนนี้แล้วลาคลอด สงสารลูกสงสารตัวเองเป็นอะไรมาไม่คุ้มเลย

1 Trả lời

ยิ่งอายุครรภ์มากขึ้น แม่ควรพักผ่อนให้มากขึ้นนะคะ อย่าเดินหรือยืนเป็นเวลานาน บ้านนี้ 34+4w พอเดินหรือยืนนานๆท้องแข็งเลยค่ะ ต้องรีบนั้งหรือนอนทันที

5y trước

ค่ะ แม่ควรพักผ่อนเยอะๆนะคะ