อาการปวดหลัง

พึ่งท้องได้8wค่ะ แต่ชอบปวดหลัง เวลาปวดก็จะปวดมากๆ ทำอย่างไรดีคะ #นวดได้ไหม

ก่อนท้องเราชอบนวดมากๆ เพราะมีอาการปวดเอวก่อนหน้านี้อยู่แล้ว พักก่อนนะคะ ปวดเมื่อยก็ลูบๆคลึงๆเบาๆนิดหน่อยพอค่ะ หาหมอนคนท้องมาใช้ ซื้อตอนนี้จะได้ใช้ยาวๆค่ะ หลัง 4 เดือนถึงจะนวดผ่อนคลายได้ เบาๆ ห้ามกดจุด เห็นมีที่นวดสำหรับคนท้อง วันไหนไม่ไหวจริงๆอยากไปลองสักครั้งค่ะ แต่คงได้แค่ผ่อนคลาย เอาแก้เมื่อยคงไม่ได้ ทำใจค่ะ

แนะนำนอนตะแคงซ้ายขวาดีกว่าค่ะ การนวดไม่ใช่ผลดีสำหรับคนท้อง ต้องพยายามอย่านอนหงายนะ จะทำให้ปวดหลัง

หมอบอกว่านวดได้แต่ไม่ควรเลือกที่แบบต้องนอนคว่ำค่ะ สามารถนั่งหรือนอนตะแคงได้

นวดได้ค่ะ แต่ต้องบอกว่าตั้งท้องอยู่และไม่ควรนวดแบบกดเส้นนะคะ อันตรายต่อลูก

ขอบคุณมากๆค่ะสำหรับคำตอบ