ต้องซื้ออะไรบ้างคะ

พึ่งท้องแรกไม่รู้ว่าต้องซื้ออะไรมาเตรียมใว้บ้างคะ ขอคำแนะนำหน่อยนะคะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

พวกเสื้อผ้า 5-7 ชุด ถุงมือ+เท้า 3-4 คู่ แล้วแต่แม่ด้วยนะคะ ถ้าเป็นไปได้อย่าใส่ถุงมือลูกนานเกิน ถอดบ้างแต่ระวังเล็บข่วนหน้า ควรเล็มเล็บลูกบ้างค่ะ ที่ตัดเล็บแยกใช้กับผู้ใหญ่นะคะ เวลาตัดควรเช็ดแอลกอฮอล์ที่ที่ตัดก่อน เพราะเด็กโตไวในช่วงแรก ชุดให้ซื้อน้อยๆค่ะ ควรเป็นแบบผูก เพื่อง่ายต่อแม่และลูกจะใส่สบายค่ะ น้ำยาซักผ้าและปรับผ้านุ่มเด็กแรกเกิด น้ำยาล้างขวดนม สบู่อาบน้ำเด็ก ผ้าห่มที่นิ่มๆให้ลูกค่ะ ผ้าสาลูเผื่อเอาไปข้างนอก ไว้ห่ม ไว้เช็ดนมที่ลูกแหวะได้ค่ะ ผ้าคลุมให้นม เผื่อไปข้างนอก มหาหิงค์ วิกซ์ แซมบัค ทิชชู่เปียกแบบอ่อนโยนสำหรับเด็ก

2y trước

ยินดีค่ะ แม่อีกท่านพิมพ์ละเอียดมาก แม่อายเลยค่ะ😅