ลูกคนที่2 ต้องใช้อะไรบ้าง

พึ่งตรวจขึ้น2ขีด ลองเข้าแอพดูขึ้นว่าตั้งครรภ์สัปดาห์ที่ 12 แล้ว ตกใจมากค่ะเพราะปกติเป็นคนประจำเดือนมาบ้างไม่มาบ้าง แต่พึ่งเลิกฉีดยาคุมไปไม่คิดว่าจะติดไวขนาดนี้ อีกอย่างคิดว่าเลิกฉีดยาคุมไปประจำเดือนเลยยังไม่มา แต่หลายเดือนเกิน เลยตัดสินใจตรวจดู จะไปฝากท้องตอน 12 สัปดาห์คุณหมอจะว่าไหมคะ แล้วฝากต้องใช้สมุดชมพูลูกคนแรกไหมคะ ขอคำแนะนำหน่อยคะ

อย่าฝากท้องเกิน 12 สัปดาห์ค่ะ รีบไปแม่ ไม่ต้องใช้อะไรของคนโตทั้งนั้น เอาบัตรปชช.กับแขนไปเจาะเลือด เหมือนคนแรกเลยค่ะ

10mo trước

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ รีบไปฝากเลยค่ะ🥹

ไม่ได้ใช้แต่จะถามว่าลูกคนแรกคลอดตอนไหน ผ่าหรือคลอดเอง แรกคลอดหนักเท่าไหร่

รีบไปฝากได้เลยค่ะ โรงพยาบาลที่เราฝากไม่ได้ใช้สมุดลูกคนแรกค่ะ