ขอคำแนะนำกับแม่ๆ

พึ่งตรวจ แล้วขึ้น2ขีด แต่ยังไม่แน่ใจและยังไม่ว่างไปหาหมอแต่กลัวว่ามีเขาแล้วแบบนี้ต้องระวังการกินอะไรก่อนไหมค่ะ

ขอคำแนะนำกับแม่ๆ

ควรรีบไปหาหมอฝากครรภ์เพื่อรับยาบำรุงครรภ์มาทาน ส่วนเรื่องการกิน หลักๆ งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด ของหมักดอง รายละเอียดปลีกย่อย หาอ่านได้ง่ายจากแอพนี้ หรือเพจคุณหมอค่ะ

รีบฝากครรภ์​ดด้วยนะคะ​ จะได้ทานยาบำรุงด้วย ปกติอาหารที่เราทานๆกันมันก็ยังได้คุณค่าทางอาหารไม่ครบมากนักค่ะ พวกอาหารฟาสฟู้ดคือไม่ค่อนมีประโยชน์​อย่ากินแทนข้าวค่ะ

มีน้องจร้า..เข้าดูขอมูลในกูเกิ้ลข้อควรระวังการกินของแม่ท้องนะคะ..ถ้าจะบอกตรงนี้มีเยอะและรายละเอียดก็เยอะค่ะ..อย่างแรก..น้ำชา กาแฟ แอลกอฮอร์ น้ำอัดลม ประมาณนี้ค่ะ

ก้อทำตัวปกติค่ะ​ แค่ดูแลอาหารการกิน ไม่ทำอะไรโลดโผน​ยกของหนัก​ ท้องอ่อนๆระวัง​เรื่องแท้งคุกคาม​ด้วยนะคะ​ หาเวลาไปฝากครรภ์​นะคะ

ขึ้นแบบนี้ไม่ต้องสงสัยค่ะ พบเเพทย์เลย เป็นเรานี่กรี๊ดล่ะ..//นี่ขึ้นขีดเดียวยังมโนว่าท้องเลย มองจะให้เห็นขีดจางๆอยู่นั่นแหล่ะ😂

ถ้ายังไม่มีเวลาไปหาหมอ แนะนำให้กินนมตราหมีสีชมพูที่มันมีสารโฟเลท และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เช่น ปลา ไข่ ผัก ผลไม้ จ้า

กินของมีประโยชน์ เน้น ครบ 5 หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอ คร่าวๆก็ประมาณนี้คะ รีบหาเวลาไปหาหมอ ฝากครรภ์ จะได้ยาบำรุงมาบำรุงน้องค่ะ

ยินดีด้วยคะ พยายามหาเวลา ไปนะหมอจะตรวจเด็กครบ32ไหม บราๆๆๆ ระหว่างงี้ ทานข้าวครบทุกมื้อนะจ้า ดูแลตัวเองด้วยน้า

ดูแลตัวเองให้ดีค่ะช่วงนี้ระมัดระวังหน่อย แล้วรีบไปหาหมอฝากท้อง ยิ่งฝากเร็วเท่าไหร่ก็จะดีเท่านั้นค่ะ

โฟลิกค่ะ​ ร้านขายยามีขาย และงดทานยาอื่นๆไปเลยนะคะ​ มีผลต่อตัวเล็กค่ะ งดมีเพศสัมพันธ์ด้วยจะดีมาก