น้ำนมมาเยอะมาก

พึ่งคลอดน้องได้13วัน นมสต๊อกเต็มตู้เย็น คัดเต้าหนักมาก เสื้อเปียกเป็นผืนๆ1วันเปลี่ยนเสื้อ4-5ตัว ให้น้องเข้าเต้าน้องก็กินไม่ทันน้ำนมพุ่งใส่หน้าลูก มีวิธีทำไห้น้ำนมมาพอกับเวลาที่ลูกกินไหมคะ ตอนนี้จะเลิกปั๊มเเล้ว ไม่ได้กินอะไรบำรุงเลย ลำคานเวลามันหยดมากเลย ปั๊ม1ครั้งได้12ออนซ์ ทำไงให้หายคัดเต้าคะเเม่ๆ

1 Trả lời

อดทนอย่างเดียวเลยค่ะ ใช้วิธีบีบมือออกให้พอเบาลง ไม่ต้องใช้เครื่องปั๊มนะคะ สัก 2-3 อาทิตย์จะเบาลงไปเองค่ะ แต่ถ้าเป็นเรา เราจะปั๊มต่อ แล้วเอานมสต๊อกในตู้เย็นออกมาผสมกับนมใหม่ให้ลูกกินไปเรื่อยๆค่ะ เก็บใหม่ เอาเก่าออกมา เพราะนมใหม่ดีกว่านมสต๊อกอยู่แล้ว เสียดายที่จะปล่อยให้นมหดไปเฉยๆ ถ้ามันเยอะเราจะเอาอันเก่าทิ้งไปเรื่อยๆค่ะ เก็บอันใหม่ 555 งกค่ะ เคยนมน้อย