นมผงยี่ห้อไหนดี??

พึ่งกลับจากโรงพยาบาลค่ะ น้ำนนมยังไม่มา แม่ๆมีนมตัวไหนแนะนำไหมคะ ให้กินระหว่างรอน้ำนม พอดีซื้อไฮคิวมาลูกกินแล้วถ่ายเป็นก้อน ไม่เหลว ท้องผูกหรือเปล่าคะ กังวลมากเลยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เอนฟาแล็คเอพลัส + เอนฟาแล็คสมาร์ทพลัสค่ะ บ้านนี้ได้ทานทั้ง 2ตัวเลยค่ะ ตอนน้องอยู่รพ.ได้กินตัวเอพลัส พอออกจากรพ.น้องได้ประมาณ 5เดือนแม่ให้กินเป็นตัวสมาร์ทพลัส กินถ่ายดีทั้งอาทิตย์นึงถ่าย 2-3ครั้ง ถ่ายไม่เหลวไป ไม่แข็งไป อึเหมือนขี้โคลนเลยค่ะ อีกอันนึงคือ บ้านนี้ชงไม่เท่าตามกล่องค่ะ อย่างเช่น ปกติน้ำ 4ออนซ์ = นม 4ช้อน ก็มาเป็นน้ำ 4ออนซ์ = นม 3ช้อนค่ะ (วิธีนี้หมอแนะนำมานะคะเพราะกระเพาะน้องรับนมแบบปกติไม่ไหวค่ะเลยต้องทำให้จางลง แต่ไม่ทำให้สารอาหารขาดหายไปค่ะ น้องยังได้รับสารอาหารจากนมเหมือนเดิมค่ะ) แม่ลองวิธีนี้ดูนะคะเผื่อจะดีขึ้นค่ะ เพราะบ้านนี้ก่อนหน้านี้ลองทุกยี่ห้อ ถ่ายแค่ 1-2ครั้ง/อาทิตย์ แต่พอมาใช้วิธีลดปริมาณนมตามหมอ น้องถ่าย 2-3ครั้ง/อาทิตย์ค่ะ ปัจจุบันอายุ 3ขวบยังใช้วิธีนี้เหมือนเดิมเลยค่ะ

แนะนำ S-26 ค่ะ ราคากลางๆ ถ้าอยากได้ราคาดีหน่อยแนะนำนมตราหมีค่ะ

8mo trước

ขอบคุณนะคะ🙏

ลูกเราหมอให้กิน เอ็นฟาแล็ค เอพลัส แคชอัพ แคร์ 360 DHA

8mo trước

ขอบคุณนะคะ