พาลูกไปฉีดวัคชีนมาขาบวม งอแงมาก แม่ๆมีวิธีไหนที่ทำให้ขาหายบวมบ้างค่ะ

คุณแม่ประคบด้วยน้ำแข็งบรรเทาอาการปวด ทั้งนี้อาการดังกล่าวสามารถหายไปภายใน 1-3 วัน แต่หากบริเวณที่บวมแดง เป็นไตหรือเป็นแผล คุณแม่ลองสังเกตว่า ลูกขยับแขนข้างที่ฉีดวัคซีนได้น้อยลงหรือไม่ขยับแขน อาการเช่นนี้อาจเกิดการติดเชื้อจนเป็นตุ่มหนอง ต้องพาลูกน้อยไปพบคุณหมอค่ะ

5y trước

บ้านนี้เอาน้ำอุ่นค่ะ​ ช่วยลดบวม​ วันแรกที่ฉีดก้ยังจะมั้ยเปนรัยแต่วันต่อมาขาน้องเหมือนจะเปนก้อนนิดๆเอาน้ำร้อนประคบช่วงเช้าช่วงเย๊น1-2ก้ดีขึ่นนะค่ะ​ แต่ถ้าบวมแดงผิดปกติก้รีบปัยหาหมอเลยค่ะ

ประคบด้วยน้ำแข็งบรรเทาอาการปวด อาการดังกล่าวสามารถหายไปภายใน 1-3 วัน แต่หากบริเวณที่บวมแดง เป็นไตหรือเป็นแผล ให้ลองสังเกตว่า ลูกขยับแขนข้างที่ฉีดวัคซีนได้น้อยลงหรือไม่ขยับแขน อาการเช่นนี้อาจเกิดการติดเชื้อจนเป็นตุ่มหนอง ต้องพาลูกน้อยไปพบคุณหมอค่ะ