น้องมีอาการไอแห้ง ไม่มีไข้ แต่กลัวจะเป็นRSV แม่ๆแนะนำหน่อยค่ะ

พาน้องไปลอยกระทงมา น้อง6ขวบ กลับมาวันแรกไม่ไอ มาไอวันที่2 ไอแห้ง ไม่มีเสหะ ไม่มีไข้ ไข้ธรรมดา มาวันที่3 ไอแห้ง และมีน้ำมูกใส คิดว่าจะให้กินยาแก้ไอได้ไหมคะ? จะให้กินยาตามอาการก่อน แต่ไม่ทราบว่ากินได้ไหม รอดูอาการอยู่ค่ะ ถ้าไอหนักขึ้น หรือมีไข้จะรีบพาไปหาหมอ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ตามนี้ค่ะ