ฉีดวัคซีน

พาน้องไปฉีดวัคซีนมาทั้งไข้ทั้งขาบวมเลยค่ะสงสารน้องมากร้องไม่หยุดน้องบ้านไหนเปนมั้ยค่ะแล้วแม่ๆมีวิธีไหนทำให้ขาน้องหายบวมมั้ยค่ะ

ประคบเย็บหลังฉีดให้เร็วที่สุด จะลดบวมได้ 24ชม.แรกให้ประคบเย็นจนกว่าจะหายบวมหลังจากนั้นประคบอุ่น เมื่อมีไข้ให้หมั่นเช็ดตัวให้ลูกและสวมเสื้อผ้าที่ระบายความร้อนได้ไม่ห่อตัวลูกหนาจนเกินไป อาจจะให้กินยาพาราชนิดน้ำที่หมอให้มานะคะ

ประคบเย็นให้เร็วที่สุดหลังจากฉีดยา และทาแซมบัคบ่อยๆค่ะ ถ้ามีไข้ก็เช็ดตัว อาจใก้กินยาพาราชนิดน้ำ แต่ขยันเช็ดตัวนะคะ

ให้กินยาลดไข้ แล้วก็ใช้แซมบัคทา แล้วใช้แผ่นเจบบดไข้แปะทับอีกทีค่ะ บ้านนี้ทำแบบนี้2วันน้องก็หายเลย

ขอบคุณมากๆนะคะสำหรับคำแนะนำค่ะ🙏🙏🙏ตอนนี้น้องหายไข้แล้วค่ะแต่ขาน้องยังเปนดันแข็งๆอยู่เลยค่ะ

ทาแซมบัค บ่อยๆค่ะ ทานยาแก้ปวด ลดไข้ ด่วนเลยค่ะ

ประคบเย็น