ฉีดยา

พาน้องไปฉีดวัคชีนมาค่ะ กลับมาขาแดงบวม จับม่ได้เรยค่ะเอาแต่ร้องๆต้องทำไงค้ะถึงจะหาย

หากลูกมีอาการบวมหรือมีอาการปวด (ร้องโยเยมาก) ให้คุณแม่ประคบด้วยน้ำแข็งบรรเทาอาการปวดค่ะ 1-3 วัน ก็หายค่ะ แต่หากว่าบริเวณที่บวมแดง เป็นไตหรือเป็นแผล คุณแม่ลองสังเกตว่า ลูกขยับแขนข้างที่ฉีดวัคซีนได้น้อยลงหรือไม่ขยับแขน อาการเช่นนี้อาจเกิดการติดเชื้อจนเป็นตุ่มหนอง ต้องพาลูกน้อยไปพบคุณหมอค่ะ ลองสังเกตดูนะคะ สู้ๆ ค่ะคุณแม่

บ้านนี้น้องงอแงคุนแม่บอกประคบร้อนทายาเล็กน้อยน้องงอแงแค่วันเดียวค่ะ

5y trước

ขอบคุนค่ะตอนนี้น้องดีขึ้นแร้วค่ะ