🚀 อายุ 8 เดือนแล้ว มารวมตรงนี้เลยย 📢

พัฒนาการของหนูน้อยเดือนที่ 8 1️⃣ ลูกนั่งได้เองโดยไม่ต้องมีคนช่วย 2️⃣ ลูกเข้าถึงวัตถุ หรือหยิบเอาวัตถุเข้าหาตัวเอง 3️⃣ ลูกสามารถกำมือจับวัตถุได้ ดูพัฒนาการอื่นของลูกได้ที่ ฟีเจอร์ เช็กลิสต์ แล้วคุณแม่ล่ะคะชีวิตเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง หรือเจ้าหนูน้อยมีอาการอื่นๆยังไงบ้างมาแชร์กันตรงนี้ เก็บเป็นไดอารี่กันนะแม่ๆ 📌 แม่ๆปักหมุด กดริบบิ้นติดตามอ่านไว้ได้เลย มีประโยชน์ชัวร์ๆ เลี้ยงลูกไม่เหงาอีกต่อไปค่า🔖

🚀 อายุ 8 เดือนแล้ว มารวมตรงนี้เลยย 📢

น้องเรนี่ 8 เดือน 14 วันค่ะ เริ่มฝึกยืนด้วยตัวเองคล่องขึ้น ไม่อยากจะคลานแล้ว ฟันล่างขึ้นมา 1 ซี่ กินข้าวตุ๋นเก่ง อยากจะคุยตลอดเวลา ห่วงเล่น นอนยากทั้งกลางวันและกลางคืน ^^

8เดือนก็เลี้ยงง่ายอยู่ค่ะ​ แค่จะเริ่มซนมากขึ้น​ ติดแม่มากขึ้น​ เริ่มที่จะหิว​ เวลาเห็นคนอื่นกินก็อยากจะกินด้วยทุกครั้ง​ ชอบยืนตลอดเวลา แต่ฟันน้องยังไม่ขึ้นเลย​

จูเนียร์ครับ 8เดือน1วัน นั่งได้เองเริ่มหัดคลานเกาะยืนบ้างแต่ถ้าจีบมือนี่แทบวิ่งเลยครับอารมณ์ดีแต่ตอนนี้ติดแม่หนึบเลยครับคราดสายตาไม่ได้เลยร้องไห้หาตลอด

น้องแจม 8 เดือน 20 วัน นั่งเองได้แล้ว คลานได้แล้ว ยืนเองได้แล้ว ตอนนี้กำลังหัดก้าวขา ฟังล่างขึ้นแล้ว 2 ซี่ กินข้าวเก่ง ห่วงเล่น นอนดึกตื่นเช้า แต่ซนมากค่ะ 🤣🥰

8เดือน2วันครับ น้องซอน(ซอนมิน) อารมณ์ดี ร่าเริงไม่ค่อยงอเเง ขี้เล่นมากค่ะ บางวันหวงเล่นจนไม่ยอมนอนกลางวันค่ะ ชวนเเม่คุยเก่งมากแต่แม่ฟังไม่รู้เรื่อง☺️

8เดือน 9โลกว่า คลานน้อยมาก แต่ชอบเกาะยืน เกาะขอบคอกเดินไปทั่วเลย แต่ ยังเป็น มนุษย์ เหงือก แค่เหมือนจะมีตอแข็งๆแต่ยังไม่โผล่สักซี่😁

2mo trước

เก่งจังค่ะ ลูกเค้ายังไม่เดินเลย ยังยืนไม้แข็ง แต่เขาพยายามอยุ่นะคะ😢 เศร้าจัง

8 เดือน 1 วัน ค่ะ คลานตั้งแต่ 5 เดือน ตั้งใข่เองตั้งแต่ 6 เดือน กินข้าวได้เอง เรียกแม่ชัดแล้วค่ะ ดื้อสุดๆๆๆไปเลยยย🥰❤️

น้อง​มิกซ์​ วันนี้ครบ8เดือน​ค่ะ​ อยู่นิ่งไม่ได้เลยจะนิ่งแค่เวลาหลับ อารมณ์​ดี​กรี๊ด​กราด​ได้ทั้งวัน​ ซนมากคนนี้😄😄

น้องต้นข้าว8เดือน15วัน นั่งได้ ยืนได้ด้วยตัวเองแล้วค่ะ ปรบมือ ยกมือบ๊ายบายเริ่มออกเสียงเรียกสัตว์ได้บางชนิดค่ะ แต่ฟันยังไม่ขึ้นเลย

น้องมีตังค์ 8 เดือน 23 วันค่ะ เกาะยืนเก่งมาก เริ่มตั้งไข่ได้นานขึ้น ชอบเที่ยว เรียกปะป๊าได้ชัด จากไม่เคยกลัวใคร ตอนนี้เริ่มเลือกคนให้อุ้มแล้วค่ะ