🚀 อายุ 8 เดือนแล้ว มารวมตรงนี้เลยย 📢

พัฒนาการของหนูน้อยเดือนที่ 8 1️⃣ ลูกนั่งได้เองโดยไม่ต้องมีคนช่วย 2️⃣ ลูกเข้าถึงวัตถุ หรือหยิบเอาวัตถุเข้าหาตัวเอง 3️⃣ ลูกสามารถกำมือจับวัตถุได้ ดูพัฒนาการอื่นของลูกได้ที่ ฟีเจอร์ เช็กลิสต์ แล้วคุณแม่ล่ะคะชีวิตเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง หรือเจ้าหนูน้อยมีอาการอื่นๆยังไงบ้างมาแชร์กันตรงนี้ เก็บเป็นไดอารี่กันนะแม่ๆ 📌 แม่ๆปักหมุด กดริบบิ้นติดตามอ่านไว้ได้เลย มีประโยชน์ชัวร์ๆ เลี้ยงลูกไม่เหงาอีกต่อไปค่า🔖

🚀 อายุ 8 เดือนแล้ว มารวมตรงนี้เลยย 📢

น้องปริ้นส์เซส วันนี้ครอบ8เดือน10วันแล้วคะ นั่งได้แล้วคะ เป็นเด็กอารมณ์ดีกรี๊ดเก่งชอบอยู่กับคนเยอะๆ พูดยายจ๋าแม่จ๋าได้แล้วคะ🥰👶🏻

น้องนับเงิน 8เดือน16วัน ฟันล่างขึ้น2ซี่ นั่งได้ คลานได้ ตอนนี้กำลังตั้งไข่ ชอบโชว์ ยืนเกาะปล่อยมือวนไป กินข้าวเก่ง ไม่กลัวคน ชอบเที่ยวนอกบ้าน

น้องแสบ 8 เดือน 19 วัน มีปัญหาเวลากินข้าว ไม่ชอบนั่งเก้าอี้ ชอบร้องกรี๊ด ลูกนั่งเองยังไม่ได้ ไม่คลานกระดึ๊บเอา เกาะยืนได้ ยิ้มกับหัวเราะเก่ง

น้องมายู8เดือน9วัน นั่งได้เอง เกาะยืนได้ เกาะเดินได้ ยิ้มเก่ง ร่าเริง ห่วงเล่นที่สุด นอนกลางวันน้อย กลางคืนหลับยาว อ้อนแม่เก่ง ชอบเที่ยว

น้องกันต์คับ 8เดือน9วัน ติดแม่มาก นั่งเองได้ตั้งท่าเหมือนจะคลานแต่ไม่คลานเลย เกาะยืนเองได้ ยิ้มเก่ง อ้อนเก่ง กินเก่ง

น้องฮานิฟครับผม อายุ 8เดือน19วัน เริ่มพูดได้บ้างเเล้วค่ะ ป๊า ม๊า หม่ำๆ ไปๆ น้องไม่คลานเลยค่ะ ลุกนั่งเองได้ เกาะยืนเองได้ ซนมาก ☺️😁

น้องเตช์ทิตย์ วันนี้ 8 เดือน 4 วันแล้วค่ะนั่งได้แล้ว ยืนไปได้ที่ต้องยึดโต๊ะ บ่นคนเดียวแล้ว โบกมือ บ่ายบ๊ายย ฟันขึ้น 5 ซี่แล้วค่ะ😊

8เดือน18 วัน ยืนเก่ง หาที่เกาะยืนเก่งมาก ติดยายมากแต่แม่เป็นคนเลี้ยง5555 สวัสดี บ๊ายๆ ปรบมือ เป็นแล้วค่ะ เรียกยายว่าแม่จ้าล่าสุด5555

น้องบอส8เดือน28วัน ยืนด้วยตัวเองได้แล้วค่ะ พูดแหม่มๆได้ ไม่ค่อยคลาย จะยืนอย่างเดียว ปรบมือได้ฟันล่าง2ฟันบนเริ่มปริ่มมาอีก2

น้องก๋วยจั๊บ 8เดือนจ้าาา🤍👸🏻 คลานเอง เกาะจับที่จะยื่น ไม่อยู่นิ่งเฉยเลยอิแม่เพลีย!!😅 ชอบกัด ชอบจะยืน 🦷🦷 ดอกไม้ขึ้น2ซีกคะ🥰