ท้องเสียบ่อย

พักนี้ท้องเสียบ่อยมากค่ะ เกิดจากอะไรค่ะ แล้วมีผลอะไรกับหนูน้อยในครรภ์มั้ย เริ่มกังวลค่ะ รึว่าช่วงแพ้รึป่าว เวียนหน้าแต่ไม่อ้วก แต่ท้องเสียแทน...

1 Trả lời

ท้องเสียไม่มีผลกระทบต่อทารกในครรภ์  เพราะเชื้อโรคทั้งหลายอยู่เฉพาะในลำไส้เท่านั้น จะมีผลแค่ทำให้ลูกดิ้นมากผิดปกติเท่านั้นเอง เนื่องจากมดลูกถูกรายล้อมรอบด้วยลำไส้  เมื่อท้องเสีย ลำไส้จะบีบตัวเสียงดังโครกคราก เสียงอาจจะรบกวนการนอนของเจ้าหนูเท่านั้นเอง  แต่ไม่มีอันตรายต่อทารกอย่างแน่นอน

6y trước

ขอบคุณค่ะ. 😊😊😊