แม่ๆคนไหนเคยเจอแบบนี้บ้างค่ะ

พอสะดือลูกหลุดแล้วสะดือของลูกเหมือนจะพองเหมือนมีลมอยู่ข้างในค่ะแต่ลูกก็ไม่ได้ร้องไห้หรือง้อแง้นะคะแต่แม่สามีมาว่าให้เราบอกว่าเราไม่ทำให้ลูกดีๆว่าเราอย่างนู้อย้างงี้จนบ้างครั้งเราจะอยากจะพูดหรือเถียงไปว่าเราไม่ได้ทำคลอดเองแล้วจะให้ทำไงเราก็อุส่าไม่เถียงแล้วอธิบายให้ฟังว่าหมอบอกว่าเดี๋ยวบูกโตก็จะดีเองถ้าลูกไม่เจ็บไม่อะไรก็คือปกติพ อเราพูดแบบนี้แม่สามีก็เรียกสามีเราไปพูดในห้องบอกให้สามีเราว่าเราเถียงแก่ไม่ฟังแกจะไม่ให้เราเลี้ยงลูกเอง เขาจะเอาลูกเราไปเลี้ยงเขาบอกว่าเป็นหลานเขาอีกอย่างเขาก็เลี้ยงลูกโตมาแล้วทั้งสองสามคนแต่เราไม่ให้เราบอกลูกเราเราเลี้ยงเองได้เขาก็คอยจะหาเรื่องเราบอกว่าถ้าเราเลี้ยงลูกเองเดี๋ยวหัวของลูกจะไม่สวยบ้างขาลูกจะไม่สวยบ้างจนบ้างครั้งเราเองก็น้อยใจอะไรๆก็ว่าให้เราหมดทุกอย่างเขาบอกว่าเขาผ่านมาเยอะกว่าเลี้ยงลูกได้ดีกว่าแต่ลูกของเราพึ่งคลอดอยากจะเลี้ยงเองแบบนี้เราผิดเหรอค่ะขอบคุณที่รับฟังนะค่ะไม่รู้จะไประบายที่ไหนดีค่ะ

1 Trả lời

กอดๆ ค่ะแม่