ตั้งครรภ์4เดือน มีอาการไอ คันคอ สามารถกินโบตันได้ไหมคะ

พอดีไปอ่านมาแล้วพบว่าคนท้องเขาไม่ให้กินมายบาซิน สเตร็ปซิล เลยอยากทราบว่าแล้วยาอมโบตันกินได้ไหมคะ มีอาการไอและหวัดมาสองวันแล้ว ยังไม่ว่างได้ไปหาหมอ ไม่กล้าซื้อยามากินเองด้วย เลยอาศัยการนอนพักแล้วกินน้ำอุ่นเยอะๆกินส้มเยอะๆ แล้วก็พวกซีวิต หวัดดีขึ้นมากแต่ยังไออยู่ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกค่ะ

1 Trả lời

น้ำมะนาวผสมเกลือเล็กน้อย เวลารู้สึกคันคอหรืออยากไอ ห้ามดื่มน้ำตาม ถ้ามีเสมหะให้บ้วนทิ้งทุกครั้ง จิบน้ำอุ่นเรื่อยๆ ค่ะ