ไปฉีดวัคซีนมา

พอดีไปฉีดวัคซีนมา น้องเป็นไข้ ขาบวม อยากรู้ว่ากี่วันถึงจะหาย ขาที่โดนฉีดต้องทายาอะไรไหม

ไปฉีดวัคซีนมา

ทำไมถึงมีแต่คนบอกให้ใช้น้ำอุ่นประคบ งง มาก เราลูก 2 แล้วไปฉีดวัคซีนทีไรหมอจะแนะนำแบบนี้ตลอดรวมข้อมูลที่เราหามา เข้าบอกว่าถ้าเพิ่งฉีดมาแล้วน้องมีอาการบวมแดงให้ใช้ผ้าชุบน้ำเย็นหรือแผ่นเจลลดไข้แช่เย็นแล้วตัดครึ่งแปะบริเวรที่น้องโดนฉีดยาค่ะ ถ้าหายเย็นแล้วก็เปลี่ยนแผ่นใหม่ค่ะ พอผ่านไปสักสองสามวันไม่มีอาการบวมแดงแต่เป็นไตเเข็งๆให้ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบค่ะ

บ้านนี้ ฉีดเสร็จใช้น้ำแข็งประคบทันทีค่ะ ประคบจนขาลูกชา พอวันต่อมาประคบร้อน ลูกจะไม่บวมค่ะแม่ ประคบวันละ 4-5 ครั้งได้ยิ่งดีค่ะ ช่วยได้จริงๆนะค่ะไม่ต้องใช้ยาก็ได้ค่ะผิวลูกยังอ่อนโยนบ้านนี้ไม่กล้าใช้

บ้านนี้ก็เพิ่งไปฉีดมาเมื่อวานนี้คะ มาถึงบ้านก็ประคบเย็นที่ขาน้องตรงที่ถูกฉีดยาเลยคะขาจะได้ไม่บวมและซ้ำ น้องมีไข้นิดหน่อยให้กินยาและเช็ดตัวบ่อยๆ วันนี้น้องก็ไม่มีไข้แล้วคะ

5y trước

บ้านนี้บวม

คุณแม่หาซื้อน้ำมันยูคาลิปตัสมาไว้ข้างๆน้อง ใส่ผ้า พอจะช่วยให้น้องหลับสบายขึ้นและทำให้หายใจโล่งขึ้น เวลาลูกไม่สบายก็จะทำแบบนี้ทุกๆครั้งค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่า

ครั้งหน้าแม่เอาแซมบัคไปด้วยน่ะค่ะฉีดเสร็จทารอบๆบริเวณที่ฉีด เราเคยทาให้ลูกคนแรกไม่บวมน่ะค่ะ น้องไม่ไข้ด้วยค่ะ ลองดูค่ะ😊

เอาผ้าชุบน้ำอุ่นประคบตรงที่บวมมันจะยุบไปเอง จะมีไข้ประมาณ12-24ชม. หลังฉีดวัคซีนจ้า ลูกบ้านนี้ก็เป็น คืนเดียวก็หาย

บ้านนี้ฉีดมาเมื่อวานก็เอาแซมบัคทาค่ะ เมื่อวานขาบวมมากๆ มีไข้แต่วันนี้ตัวอุ่นๆขาไม่บวมแล้วค่ะ

เอาแค่น้ำอุ่นๆๆๆเช็ครอบๆๆที่ฉีดยาจ้ จะลดการปวดที่ฉีดยา ช่วยไม่ให้เด็กรุ้สึกปวดมาก

ฉีดวันนี้พรุ่งนี้ก่อหายไข้จ้าส่วนขานี้เอาน้ำอุ่นประคบแต่บ้านนี้ปล่อยให้หายเอง

เดี่ยวก็หายค่ะแม่ ประคบเย็นบริเวณแผลให้น้องด้วยนะคะ