งง ค่ะ เงินช่วยเหลือเลี้ยงดูบุตร

พอดีได้ข่าวมาว่า นอกจากทางประกันสังคมช่วยเหลือเดือนละ 600 นาน 6 ปี แล้ว ยังมีที่อื่น ที่ช่วยเหลือเดือนละ 600 เหมือนกัน ซึ่งไม่แน่ใจว่าไปแจ้งที่ เทศบาล หรือ อำเภอแน่ (เราอยู่สุโขทัย) พยายามหาข้อมูลจากกูเกิ้ล ผลลัพท์ออกมาก็งงๆ ไม่ชัดเจนค่ะ มีใครพอรู้ และแนะนำได้บ้างคะ

ถ้ามีประกันสังคมจะไม่ได้เงินอุดหนุนเด็กของรัฐบาลค่ะ แต่ถ้าไม่มีประกันสังคมสามารถไปยื่นเรื่องขอรับเงินอุดหนุนของรัฐ ได้ที่ อบต.ค่ะ

ไปที่เขตค่ะ เป็นเงินของรัฐบาล แต่อาจจะไม่ได้ทุกคน เพราะต้องดูจากฐานเงินเดือนของคนในครอบครัวด้วยค่ะ