ใครมีสิทธิ์ในตัวลูกค่ะ

พอดีแยกทางกับแฟนอยากทราบว่าเรามีสิทธิ์ในตัวลูกคนเดียวใช่มั้ยคะ ถ้าเขาฟ้องเราจะผลอะไรมั้ย #ขอคำปรึกจากแม่ๆหน่อยค่ะ

1 Trả lời

กรณีไม่ได้จดทะเบียนสมรส ลูกอยู่ในการปกครองของแม่เพียงผู้เดียวค่ะ ส่วนพ่อจะฟ้องได้ก็ต่อเมื่อที่ผ่านมาเขาเป็นคนส่งเสียเลี้ยงดูบุตรทั้งหมด แต่ไม่มีสิทธิ์พรากลูกไปจากแม่ค่ะ นอกจากตัวเด็กอยากจะไปอยู่กับพ่อเอง ศาลจะถามเด็กเองค่ะกรณีที่เด็กโตพอจะตอบคำถามได้

7mo trước

เพิ่มเติม พ่อจะมีสิทธิในตัวลูกกรณีไม่ได้จดทะเบียน ต่อเมื่อมีการเซนรับรองบุตรถูกต้องตามกฎหมายค่ะ