แม่อายุครรภ์ไตรมาสแรกขี้รถมอไซต์ตกหลุมอัตรายมากไหมค่ะ

พอดีแม่ขี่รถมอไซต์ตกหลุมขนาดใหญ่และตกแรงด้วย มีความเสี่ยงที่จะแท้งมากน้อยแค่ไหนค่ะ แม่ใจไม่ดีเท่าไหร ส่วนตัวแล้วแม่ท้องได้ 9วีคกับ3วันค่ะ

เราก่อนหน้าจะรู้ว่าท้องขับมอไซต์ซิ่งมากกระแทกทุกเนินเราก็ว่าทำไมมันหน่วงๆท้องปวดๆ จนไปหาหมอถึงรู้ว่าท้อง ไปหามา28/7/66จนตอนนี้ก็ยังไม่เลิกปวดท้องเลยค่ะ แต่ถามหมอถึงจุดที่ปวดตอนแรกคือปวดต่ำซ้ายขวาสลับกันละมีเลือด ออกนิสเดียวนิสแบบนิสเลย หมอฉีดยากันแท้งมา หมอบอกไม่น่าเป็นไรเพราะมดลูกควรจะปวดช่วงตรงกลางเราก็แอบ งงๆนะ แต่เป็นเพราะยังไม่พบถุงตั้งครรภ์ด้วยแหละ เลยต้องรอวันที่20/8/66นี้ไปซาวอีกทีค่ะ #หลักๆหมอบอกว่าถ้าไม่มีเลือดและก็มีอาการเจ็บคัดตึงเต้านมช่วงเช้ากับเย็นแสดงว่าเป็นสัญญาณที่ดีค่ะฮอโมนกำลังขึ้นเพราะการตั้งครรภ์ไม่น่าจะแท้งออกไปไรงี้ค่ะ #ยังไงแนะนำให้แม่ลองไปหาหมอก่อนนะคะ

แนะนำให้แม่ใปหาหมอตรวจดีกว่าค่ะอย่าชล่าใจค่ะ แม่บ้านนี้ลื่นล้มตูดกระแทก ใม่ใด้เอะใจอะไร คิดว่าใม่เป็นอะไร ผ่านใป3-4วัน เลือดออก แท้งค่ะ

ถ้ามีอาการ ควรไปหาหมอคะ