ปั๊มนมให้ลูก

พอดีเราให้ลูกกินนมจากเต้าแล้วเจ็บหัวนมมาก แล้วเลยปั๊มให้ลูกกิน แต่ผู้ใหญ่และเขาว่ากันว่า จะไม่มีสายใยระหว่างแม่กับลูก ลูกจะรักเราน้อยลงรึเปล่า รึเราคิดมากไปเอง

ไม่เกี่ยวนะค่ะ ปั๊มเสร็จเอานมใส่ขวดอุ้มน้องแนบอกให้ดูดระหว่างนั้นก็มองตายิ้มพูดคุยระหว่างให้นมขวดได้ค่ะ อยู่แนบอกยังไงน้องก็ยังรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัยกับคุณแม่ค่ะ

ไม่เกี่ยวค่ะ ผญ บางคนโบราณเกินจนอยากจะคุย