สงสัยคะ

พอดีเรารู้สึกว่าลุกดิ้นน้อยลงแล้วไปหาหมอ หมอบอกอัตตราการเต้นของหัวใจลุกอยู่ที่116อยากทราบว่าปกติไหมคะ ตั้งครรภ์ได้28wแล้วจ้า

เต้นอ่อนจังเลยค่ะ ปกติต้อง140+นะคะ ได้กินอะไรที่ส่งผลต่อหัวใจน้องมั้ยคะ อย่างแอลกอฮอลล์หรือคาเฟอีน ถ้ากินงดนะคะ

หมอไม่ได้บอกหรอคะว่าปกติมั้ย แต่จากที่เราเคยอ่านๆมาเค้าบอกว่าเด็กจะหัวใจเต้นเร็ว อยู่ที่ 140

ปกติหัวใจเด็กเต้น140+++ลูกเราหัวใจเต้น 150ทุกครั้งค่ะ หมอไม่ท้วงติงอะไรเลยหรอคะ

ปกติหมอจะบอกเราตลอดว่า ต้อง120 แต่ไม่เกิน160ค่ะ

หมอว่าอย่างไรบ้างคะ ดูจะน้อยไปนะแม่

ปกติก้140-155คะ จะอยู่ในเกณฑ์ที่ดี

แล้วหมอไม่บอกเหรอว่าปกติไหม