ขอถามประสบการณ์แม่ๆค่ะ

พอดีเราท้องแรกค่ะเลยไม่มีประสบการณ์การคลอด เราฝากคลอดแบบพิเศษแต่อยากคลอดเอง ถ้าเกิดเราคลอดเองไม่ได้เราจะต้องผ่าคลอดแบบแผลตั่งหรือแผลนอนค่ะ

1 Trả lời

ถ้าผ่าฉุกเฉินจะผ่าแนวตั้งค่ะ แต่พี่เราหัวน้องลอยไม่ลงอุ้งเชิงกราน(เข้าห้องคลอดแล้วแบ่งก็ไม่ลง)หมอผ่าแนวบีกินนี่ให้ค่ะ