น้ำนมไหล

พอดีเราตั้งครรภ์ได้ 27สัปดาห์ 4 วัน แล้วพอดีหมอให้บีมหัวนมทุกวันเช้าเย็นเพราะหัวนมสั้นแล้ววันนี้มีน้ำใสๆออกมาด้วยใช่น้ำนมไหมคะ

เราก็หัวนมสั้นและฝากท้องที่ศิริราชค่ะ จะมีพยาบาลคอยประเมินหัวนมตลอดการตั้งครรภ์ ของเราพยาบาลให้ซื้ออุปกรณ์แบบนี้มาคอยช่วยดึง บีบตรงลูกยางแล้วค่อยปล่อยตรงหัวนม พอให้รู้สึกตึงๆ ทำวันละประมาณ 15 นาที ค่อยๆทำไปค่ะ แต่ถ้ารู้สึกท้องแข็งขึ้นมาให้หยุดทำ เพราะเป็นการเร่งคลอด สามารถทำได้ตั้งแต่อายุครรภ์น้อยๆ เป็นการเตรียมหัวนมเพื่อลูกน้อยค่ะ ของเราพอทำๆไป หัวนมยาวขึ้น ไตรมาสท้ายๆพยาบาลบอกว่าความยาวผ่านแล้ว ตอนนี้ลูกดูดได้สบายๆค่ะ

หัวนมสั้นต้องกระตุ้นด้วยการดึงหัวนมบ่อยๆค่ะไม่ควรบีบน่ะค่ะหมั่นดึงบ่อยๆเอาค่ะเราหมอสั่งให้หมั่นดึงเอาค่ะถ้าบีบจะทำให้น้ำนมไหลเสียงคลอดก่อนกำหนดน่ะค่ะ

ค่อยมาบีบตอนมดล้คลอดดีกว่าค่ะ การสัมผัสบริเวณหัวนมอาจทำให้มดลูกบีบตัว ส่งผลให้คลอดก่อนกำหนดได้นะค่ะ

น้ำนมค่ะ​ ไม่ควรบีบแรงนะคะ เช็ดทำความสะอาด​ หลังน้ำนมหายค่อยๆดึงดีกว่า​ อย่าเค้น​ อย่าบีบ

ของเรา 25Wรู้สึกเจ็บเลยลองบีบดูเป็นน้ำใสๆเหมือนกันยิ่งบีบยิ่งออก เป็นน้ำนมจ๊ะ

5y trước

ขอบคุณมากนะคะ

หมอไม่ให้บีบ ไม่ให้สัมผัสนะคะ เดี๋ยวมดลูกหดรัดตัว เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

แม่บ้านนี้ก็มีน้ำใสๆออกมาเหมือนกินจ่ะ ตั้งแต่เริ่มท้องเลย

ของเราหัวนมก็สั้น..หมอบอกห้ามบีบเด็ดขาด ให้ดึงเอา

หยุดบีบเลยค่ะ เดี๋ยวเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

บ้านนี้ก็ไหลค่ะ แต่ไม่ไหลทุกวัน