เอามือกดท้อง เป็นอะไรกับลูกมั้ย

พอดีเราชอบสงสัยท้องตัวเองทำไมบางทีมันก็เป็นก้อนนูนๆ บางทีเราก็กดเล่นเฉยๆ ท้องได้18w3d ลูกดิ้นเตะปกติทุกวัน แต่การเอามือเอานิ้วกดท้องเป็นอะไรกับลูกมั้ย#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับการอ่านนะค่ะ

เราเคยถามหมอ เพราะตอนนั้นไปดำน้ำลึก (scuba) เพราะยังไม่รู้ว่าท้อง หมอบอกว่าเบบี๋ลอยอยุ่ในลูกโป่ง (น้ำคร่ำและมดลูกเรา) ไม่ใช่ว่าจะได้รับผลกระทบอะไรขนาดนั้น ดังนั้น เรามองว่า ถ้าแม่กดเอง จิ้มๆดู ไม่ใช่การทุบ ก็ไม่เป็นอะไรค่า

ถ้าจิ้มๆ กดเบาๆ กระตุ้นพัฒนาการลูกได้ค่ะ แต่ไม่ควรกดแรงนะคะ ☺️

กดเบาๆเล่นกับน้องได้ค่ะแม่