อยากจะสอบถามเกี่ยวกับการจดทะเบียนสมรส

พอดีเรากำลังจะมีตัวเล็กกับแฟนแล้วอยากจะจดทะเบียนสมรสแต่เราอายุ17ย่าง18 แฟน20 สามารถไปจดทะเบียนสมรสได้มั้ยคะ

คุณสมบัติของผู้ที่จะจดทะเบียนสมรส - ชายหรือหญิงมีอายุครบ 17 ปีบริบูรณ์ กรณีมีเหตุอันสมควร ศาลอาจอนุญาตให้ทําการสมรสก่อนที่ชายและหญิงมีอายุครบ 17 ปีบริบูรณ์ได้ (มาตรา 1448)

ได้ค่ะ