มีใครอ่านค่าเลือดเป็นบ้างคะแม่ๆ

พอดีเมื่อวันจันทร์ที่แล้วไปฝากครรภ์มา แล้วก็เจาะเลือด แม่ฝากจองรพ.รัฐ ค่ะพอผลใบนี้ออกเค้าบอกว่ามีเลือดผิดปกตินิดหน่อย ก็เลยมาเก็บเลือดเพิ่มไปอีก 1 หลอด แล้ววันนี้ทางรพ.โทรมาว่าเคยได้รับเลือกจากที่ไหนมารึเปล่า แม่ตอบว่าไม่เคยเลยถามไปใหม่ว่าทำไมหรอคะ เค้าบอกแค่ถามประวัติเบื้องต้นผลยังไม่ออก เลยจะถามแม่ๆว่าในใบผลนี้มันมีค่าไหนที่ผิดปกติหรอคะ เค้าบอกว่าผลมันผิดปกติจากใบนี้เลยกังวลมากเลยค่ะ กว่ารพ.จะนัดอีกที ก็29เดือนหน้าเลย ปล.สถาที่ตรวจเป็นเจ้าหน้าที่คล้ายอนามัย ไม่มีหมอนะคะ#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

มีใครอ่านค่าเลือดเป็นบ้างคะแม่ๆ

มี rdw สูง ขาดธาตุเหล็ก มีภาวะโลหิตจาง และ Neutrophil จะพบค่าสูงเมื่อร่างกายมีการติดเชื้อแบคทีเรีย ที่ดูจากผลมีแค่สองตัวนี้ที่สูงนิดหน่อย ไม่ปกติ รอผลตรวจค่ะ

6mo trước

ขอบคุณมากๆเลยนะคะแม่ ❤️ กังวลและเครียดมากๆเลยค่ะ

คุณแม่เม็ดเลือดแดงเล็กค่ะ อาจจะเสี่ยงธาลัสซีเมีย จึงต้องตรวจเพิ่มค่ะ