กินยาฆ่าเชื้อได้มั้ยคะ?

พอดีเมื่อช่วงกลางดึกโดนแมงป่องต่อยค่ะ เลยไปหาหมอ แล้วหมอให้ยาฆ่าเชื้อที่ชื่อ DICLOXAclllin 250 MG CAP มาค่ะ สามารถกินได้มั้ยคะ เราลืมสอบถามหมอมาว่ามีผลต่อน้องในท้องมั้ย #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

1 Trả lời

กลุ่มยา Penicillinได้แก่ Penicillin V, Ampicillin, Becampicillin, Amoxicillin, Amoxicillin/clavulanate potassium, Cloxacillin, Dicloxacillin. ผ่านสายรกได้ แต่ไม่พบว่าก่อให้เกิดความผิดปกติของตัวอ่อนในสัตว์ทดลองและในมนุษย์ หญิงตั้งครรภ์ในทุกระยะการตั้งครรภ์สามารถใช้ยากลุ่มนี้ได้